Cách Làm Khung Hình Handmade Đơn Giản, Độc Đáo Tại Nhà

làm khung hình handmade

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách để làm ra những chiếc khung hình handmade độc đáo, bắt mắt, không đụng hàng để trưng bày hình ảnh. Hãy cùng In Sắc Màu theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc một vài cách làm khung hình handmade từ nhiều loại chất liệu khác nhau với các bước thực hiện khá đơn giản, nguyên vật liệu dễ tìm để bạn tham khảo và tự thực hiện. 

Hướng dẫn làm khung hình handmade bằng bìa carton

Với khung hình handmade bằng bìa carton, bạn có thể làm bằng nhiều loại giấy như: bìa carton 3 lớp hoặc bìa carton 5 lớp. Tuy nhiên loại bìa được nhiều người sử dụng nhất là bìa carton 3 lớp.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để làm khung hình handmade bằng chất liệu giấy, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết gồm: Bìa carton, kéo cắt giấy, dao cắt giấy, thước kẻ, bút chì, compa, keo dán, giấy màu, chì màu và các phụ kiện nhỏ để trang trí. 

Các bước làm khung hình handmade bằng bìa carton

Bạn có thể tham khảo và làm khung hình handmade bằng bìa carton theo các bước sau: 

làm khung hình handmade
Hướng dẫn làm khung hình handmade bằng bìa carton
  • Bước 1: Bước đầu tiên, quan trọng nhất là vẽ kích thước chính xác của chiếc khung hình cần làm lên bề mặt bìa carton, ta cần có 2 tấm để làm khung. Sau đó vẽ thêm 3 cạnh rìa bên ngoài lên 1 tấm bìa làm khung, mỗi cạnh rìa dài đúng với chiều dài của khung, rộng 2cm để giúp cố định hai tấm giấy carton lại với nhau. Tấm còn lại, vẽ một ô hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nhỏ hơn kích thước tấm giấy để khoét lỗ. 
  • Bước 2: Sau khi phác thảo và vẽ xong kích thước chính xác của từng phần, bạn dùng kéo và dao rọc giấy cẩn thận cắt và tách các phần này ra khỏi tấm carton lớn. 
  • Bước 3: Tiếp theo là dùng keo dán để dán cố định hai tấm giấy làm khung hình lại với nhau. Một mép không có phần rìa được dùng để đưa ảnh vào hoặc lấy ảnh ra khỏi khung dễ dàng hơn.
  • Bước 4: Sau khi dán xong, tiếp tục dùng phần giấy còn thừa ra để cắt thành 2 hình chữ nhật, dài khoảng 7 – 10cm để làm phần giá đỡ. Một đầu của giá đỡ dán vào phía sau khung hình giấy, sau đó bẻ nhẹ giá đỡ ra để đỡ và giữ cho khung hình đứng thăng bằng được trên mặt phẳng.
  • Bước 5: Bước cuối cùng là trang trí cho khung hình theo sở thích bằng bút màu, giấy màu và phụ kiện đã chuẩn bị là đã hoàn tất chiếc khung hình handmade làm bằng giấy carton.

Hướng dẫn cách làm khung hình handmade bằng tăm tre

So với làm khung hình handmade bằng bìa carton thì làm khung hình handmade bằng tăm tre sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Tuy nhiên các bước thực hiện vẫn khá đơn giản. Chi tiết các bước như sau: 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Những nguyên vật liệu không thể thiếu để làm khung hình handmade bằng tăm tre gồm có: Tăm tre, keo dán, kéo và chỉ… 

Cách làm khung hình handmade bằng tăm tre

  • Bước 1: Trước hết, bạn dùng 4 cây tăm tre dán lại để tạo hình khung ngoài và khung trong (phần để nhìn thấy tấm hình). Khung hình có thể làm theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, tuy nhiên phần lớn làm theo hình chữ nhật bởi đây là khổ ảnh phổ biến nhất. 
làm khung hình handmade bằng tăm tre
Làm khung hình
  • Bước 2: Sau khi cố định được phần khung ngoài, bạn lấy từng que tăm lấp đầy các khoảng trống giữa khung ngoài và khung trong. Có thể dán đơn giản theo thứ tự hoặc cũng có thể tạo hình trang trí để làm điểm nhấn cho khung hình thêm ấn tượng. 
làm khung hình handmade bằng tăm tre
Cố định khung
  • Bước 3: Ở phía sau khung hình, phần khung nhỏ để hình vào, bạn dán vài thanh tăm tre để giữ cho hình không bị rơi ra khỏi khung. 
  • Bước 4: Cũng ở phía sau khung hình tăm tre, bạn dùng một hoặc dán 3 cây tăm tre lại với nhau để làm giá đỡ, sau đó cố phần chân giá đỡ khung hình này lên phần khung thân bằng dây chỉ để giữ thăng bằng khi đặt  trên bàn.
làm khung hình handmade bằng tăm tre
Làm giá đỡ khung hình
  • Bước 5: Cuối dùng là có thể dùng tăm tre dán lại với nhau để tạo thành hình hoa hoặc nhiều hình dáng theo sở thích để trang trí cho khung hình thêm phần bắt mắt và ấn tượng hơn khi trưng bày. 
Cách làm khung hình handmade bằng tăm tre
Trang trí khung hình

Lời kết 

Bạn đọc vừa tham khảo một số hướng dẫn về các cách tự làm khung hình handmade tại nhà đơn giản do xưởng In Sắc Màu tìm hiểu và chia sẻ. Qua đó có thể tự mình làm được những mẫu khung hình đẹp, độc đáo, ấn tượng từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ có ích với bạn đọc.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm