Decal Là Gì? Decal Thường Dùng Để Làm Gì?

Decal là gì

Là ấn phẩm quen thuộc và được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Decal mang lại nhiều giá trị lợi ích khi sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa.Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng In Sắc Màu tìm hiểu rõ decal là gì, ứng dụng của decal và những chất liệu được sử dụng để in ấn decal.

Decal là gì?

Decal là ấn phẩm được sản xuất với 1 mặt in hình ảnh, thông tin, mặt còn lại là keo dán để bám dính vào bề mặt sản phẩm cần dán. Khi sử dụng decal để dán lên bất kỳ sản phẩm nào, người dùng chỉ cần bóc nhẹ lớp đế bên dưới sau đó đặt lên bề mặt sản phẩm rồi vuốt nhẹ. Lớp keo chất lượng sẽ giúp decal bám chắc chắn trên bề mặt sản phẩm.

Decal là gì
Decal là gì

Decal thường được dùng để làm gì?

Decal là ấn phẩm được dùng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực và phổ biến trong cuộc sống. Dưới đây là một số ứng dụng của decal:

  • Dùng làm tem nhãn cho sản phẩm: Đây là ứng dụng phổ biến nhất của decal. Gần như tất cả các mặt hàng, sản phẩm đều cần đến tem nhãn. Decal sẽ được thiết kế, in ấn thông tin lên bề mặt, sau đó dán lên sản phẩm để cung cấp một số thông tin cần thiết để sản phẩm đủ tiêu chuẩn được phép lưu hành trên thị trường.
  • Dùng để trang trí nội thất: Một số loại decal làm từ chất liệu nhựa trong, nhựa sữa thường được dùng để dán trang trí cho không gian nhà cửa, văn phòng làm việc…Chất liệu cao cấp, thiết kế đẹp mắt cùng màu sắc, hình ảnh bắt mắt sẽ giúp cho không gian được trang trí trở nên ấn tượng hơn.
Decal thường được dùng để làm gì?
Decal thường được dùng để làm gì?
  • Dùng làm ấn phẩm quảng cáo: Một số ấn phẩm quảng cáo cũng sử dụng decal để in ấn như: Poster, banner, sticker dán chai lọ. Khi dùng decal để in các ấn phẩm quảng cáo, có thể dùng các ấn phẩm này để dán lên các địa điểm công cộng, bến xe bus, thân xe bus, taxi…để quảng bá cho sản phẩm dịch vụ.
  • Dán ô tô, xe máy: Decal cũng được sử dụng nhiều để dán, trang trí cho ô tô, xe máy. Chất liệu thường dùng để dán ô tô và xe máy là decal nhựa sữa.

Decal được làm từ những chất liệu gì?

Decal được tạo nên từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mỗi người có thể lựa chọn cho mình một chất liệu in decal phù hợp. Dưới đây là một số chất liệu in decal thường được dùng nhất hiện nay.

Decal được làm từ những chất liệu gì?
Chất liệu để làm Decal là gì?
  • Chất liệu giấy: Giấy là chất liệu được dùng để làm decal với số lượng lớn bởi nhu cầu sử dụng của thị trường cao. Có rất nhiều mặt hàng từ bình dân đến cao cấp đều sử dụng decal giấy để in ấn tem nhãn dán lên hàng hóa sản phẩm. Một số loại giấy thường dùng để làm decal như: Giấy Ivory, giấy Kraft, giấy Ford, giấy Couche…
  • Giấy vỡ: Là loại giấy có kết cấu yếu để làm lớp mặt. Loại decal này sử dụng được một lần duy nhất nên thường được dùng để làm tem niêm phong hoặc tem bảo hành cho sản phẩm
  • Nhựa trong: Như tên gọi, nhựa trong là chất liệu có thể nhìn xuyên qua và khi dán lên bề mặt sản phẩm, ngoài những phần được in thông tin, hình ảnh. Những phần trống có thể nhìn thấy được sản phẩm bên trong rất ấn tượng
  • Nhựa sữa: Là loại nhựa dẻo có màu trắng đục như sữa và sở hữu độ bền vượt trội. Chất liệu này được dùng để làm decal với số lượng lớn bởi nhu cầu sử dụng của thị trường rất cao. 

Tìm hiểu thêm: Decal nhựa la gì

Lời kết

Decal là gì
Việc hiểu rõ decal là gì cùng công dụng của nó sẽ rất có ích trong kinh doanh

Trên đây In Sắc Màu đã cung cấp một số thông tin chi tiết để giải đáp cho câu hỏi decal là gì, những ứng dụng của decal trong cuộc sống. Qua đó, bạn đọc cũng biết thêm về các chất liệu thường được dùng để sản xuất decal

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm