Kích Thước Poster Chuẩn Trong Thiết Kế Và In Ấn

Kích thước Poster

Poster là một trong những ấn phẩm quảng cáo mang lại hiệu quả cao trong các chiến dịch marketing. Để những tấm poster phát huy được hết công dụng thì trong quá trình thiết kế và in ấn, các doanh nghiệp cần xác định kích thước poster cho chuẩn thì mới mang lại giá trị thẩm mỹ cũng như dễ đạt được hiểu quả mong. Để biết kích thước poster chuẩn là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Thế nào là Poster

Poster là một ấn phẩm quảng cáo có kích thước lớn, dùng để thông báo, cung cấp thông tin. Có thể nói poster là một trong những công cụ để quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhờ việc kết hợp hài hòa giữa đồ họa và văn bản. Đối với những người làm marketing, poster là một công cụ vô cùng hữu ích, nó mang lại giá trị thẩm mỹ và thu hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên.

Poster là gì?
Poster là gì?

Chất liệu dùng để in Poster

Tùy vào mục đích sử dụng mà những tấm poster được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như:

 • Giấy Couche là loại giấy có bề mặt bóng mịn, thích hợp để in poster. Loại giấy này bám mực tốt, đem lại sản phẩm chất liệu và khi được thiết kế đẹp mắt sẽ nổi bật hơn. Giấy Couche có khả năng đáp ứng yêu cầu khắt khe trong việc in poster.
 • Giấy Bristol là loại giấy có độ cứng cao hơn giấy Couche, định lượng từ 230-350 g/m2. Giấy này có bề mặt bóng mịn và độ bám mực vừa phải, thường được in offset để đạt chất lượng tốt nhất.
 • Giấy bạt có một mặt bóng mịn, mặt kia thô, thường được sử dụng nhiều khi in poster.

Kích thước Poster chuẩn trong in ấn và thiết kế

Trong quá trình in ấn và thiết kế, kích thước poster là một trong những yếu tố rất quan trọng, nếu xác định kích thước poster không chính xác thì tầm poster sau khi in sẽ không đẹp và không đáp ứng được mục đích sử dụng. Dưới đây là một vài thông số kích thước poster chuẩn

Kích thước poster nhỏ

Đây là các loại poster cầm này, quảng cáo tại sự kiện hoặc làm bản tin thời sự, kích thước của poster nhỏ phổ biến là:

 • 21.590 x 27.94 cm
 • 27.94 x 43.18 cm

Poster có kích thước trung bình

Loại poster này được dùng nhiều tại các trường đại học, cao đẳng, văn phòng, hoặc tại các sự kiện đông người, kích thước của loại poster trung bình là: 45.72 x 60.96 cm.

Kích thước poster là bao nhiêu?
Kích thước trung bình

Kích thước poster lớn

Loại poster này được sử dụng để làm quảng cáo ngoài trời, hoặc tại các buổi triển lãm, các sự kiện lớn tại trung tâm thương mại…Kích thước chuẩn của loại poster này là:

 • 60.96 x 91.44 cm
 • 68.58 x 101.60 cm
 • 101.60 x 152.40 cm

Kích thước chuẩn poster phim

Loại poster phim có 2 kích thước phổ biến đó là:

 • 101.6cm x 68.6cm
 • 152.4cm x 101.6cm

Kích thước của poster quảng cáo

Loại này có 2 kích thước

Kích thước poster là bao nhiêu? 1
Kích thước quảng cáo
 • Chiều dọc:  21 x 30cm, 30 x 42cm, 70 x 50cm, 40 x 60cm, 60 x 90cm.
 • Chiều ngang: 30 x 21cm, 42 x 30cm, 50 x 70cm, 60 x 40cm, 90 x 60cm.

Ứng dụng của Poster

Poster được thiết kế để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như:

 • Poster quảng cáo giúp truyền đạt các thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng tìm năng
 • Poster dùng để thông báo, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về một vấn đề cụ thể nào đó

Tùy vào từng trường hợp mà poster sẽ được thiết kế với những kích thước khác nhau, nhằm đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng. Kích thước poster được thiết kế càng chuẩn thì sẽ càng mang lại hiệu hơn khi ứng dụng vào thực tế.

Một số lưu ý khi thiết kế Poster

Khi thiết kế poster, ngoài các kích thước poster thì cần phải lưu ý khi lựa chọn màu sắc, font chữ và hình ảnh phù hợp với nội dung. Bên cạnh đó, khi chọn hình ảnh để sử dụng trên poster, cần chú ý đến độ phân giải của hình ảnh. Nếu hình ảnh có độ phân giải thấp, khi in ra sẽ bị mờ và không rõ nét. Do đó, cần chọn hình ảnh có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng in ấn tốt nhất.

Chú ý ký đến nội dung khi in poster, tránh những sai sót như là lỗi chính tả, khoảng trắng giữa các câu, các đoạn…

Trên đây là các thông tin về kích thước poster chuẩn khi thiết kế và in ấn, nếu bạn đọc có nhu cầu in poster đẹp, đúng chuẩn hoặc in các ấn phẩm quảng cáo chất lượng thì có thể tham khảo các dịch vụ tại insacmau.com

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm