Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Bút Bằng Giấy Đơn Giản Từ A – Z

cách làm hộp bút

Trong rất nhiều các vật dụng được tái chế từ giấy thì hộp đựng bút là một trong số những vật dụng dễ làm nhất và được rất nhiều người chọn cách làm để sử dụng thay vì mua mới. Trong bài viết dưới đây, In Sắc Màu sẽ gợi ý và hướng dẫn một cách chi tiết cho bạn một số cách làm hộp bút bằng giấy đã qua sử dụng trong gia đình chỉ với một vài thao tác khá đơn giản, dễ thực hiện.

Hướng dẫn làm hộp bút bằng giấy đáng yêu hình tròn

Với cách làm hộp đựng bút hình tròn ngộ nghĩnh này, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết và thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết sau:

Các dụng cụ cần chuẩn bị

 • Khoảng 2 – 3 tờ giấy dày, cứng cáp
 • Kéo cắt giấy, dao rọc giấy, compa, thước kẻ, bút chì, hồ dán
 • Giấy màu, màu vẽ, các mẫu sticker đáng yêu, nơ, dây ruy băng,… để trang trí cho hộp bút. 

Chi tiết cách làm hộp bút bằng giấy đáng yêu hình tròn

 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn phải xác định được kích thước đường kính của mẫu hộp đựng bút muốn làm là bao nhiêu, sau đó vẽ phác thảo mẫu và kích thước các chi tiết cần có để làm hộp ra giấy. 

cách làm hộp bút

 • Bước 2: Khi đã có mẫu phác thảo, kích thước của các bộ phận cần dùng làm hộp. Bạn sẽ dùng kéo và dao rọc giấy để tách các chi tiết này ra khỏi tờ giấy, điều này sẽ giúp cho công đoạn tiếp theo diễn ra nhanh chóng hơn. 
làm hộp bút bằng giấy
tách các chi tiết này ra khỏi tờ giấy
 • Bước 3: Sau khi đã có các chi tiết tách rời của hộp đựng bút, bạn sẽ dùng keo dán để dán phần thân hộp, sau khi dán xong bạn sẽ có một khối trụ hình tròn. Tiếp theo, dán phần thân hộp này lên hình tròn làm đáy hộp bứt, đợi khoảng 3 phút cho keo khô là bạn đã có được một chiếc hộp đựng bút bằng giấy hoàn chỉnh. 
cách làm hộp bút
Dán các chi tiết hộp
 • Bước 4: Để cho mẫu hộp đựng bút thêm đáng yêu, bắt mắt, bạn sử dụng giấy màu, bút màu, nơ, dây ruy băng đã chuẩn bị trước đó để trang trí cho hộp. Sau khi trang trí xong là đã có ngay một chiếc hộp đựng bút bằng giấy đẹp, không trùng với bất kỳ ai. 
làm hộp bút bằng giấy
Mẫu hộp bút bằng giấy đáng yêu hình tròn hoàn thiện

Cách làm hộp bút bằng giấy hình vuông có vách ngăn

Để làm hộp giấy đựng bút hình chữ nhật và có vách ngăn ở giữa, bạn tham khảo qua các vật dụng cần chuẩn bị và các bước làm chi tiết dưới đây: 

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

 • Từ 2 – 3 tờ giấy định lượng, giấy bìa sách, bìa vở, bìa tạp chí cũ đều được.
 • Keo để cắt giấy, dao rọc giấy, thước kẻ, bút chì, keo dán hoặc ghim bấm
 • Một số dụng cụ để trang trí hộp bút: Giấy màu, bút màu, kim tuyến, dây ruy băng,… 

Các bước làm hộp đựng bút bằng giấy hình vuông, có vách ngăn

Cách làm hộp bút bằng giấy hình vuông có vách ngăn
Cách làm hộp bút bằng giấy hình vuông có vách ngăn
 • Bước 1: Tương tự với cách làm hộp bút bằng giấy hình tròn, khi làm hộp đựng bút hình vuông có vách ngăn, đầu tiên bạn cũng cần xác định kích thước chiều rộng, chiều cao của hộp đựng bút muốn làm, kích thước vách ngăn vừa vặn với kích thước hộp, kích thước của đáy hộp rồi vẽ phác thảo lên giấy. 
 • Bước 2: Bước tiếp theo là cắt các chi tiết đã vẽ ra khỏi tờ giấy lớn, sau đó dùng keo dán dán cố định các phần mép trên thân hộp lại với nhau. Dán tiếp phần đáy vào thân hộp để có được mẫu hộp bút hình vuông hoàn chỉnh. 
 • Bước 3: Dán các tấm giấy làm vách ngăn lại với nhau và đợi cho khô, sau đó cho phần vách này vào trong thân hộp đựng bút, dùng keo dán hoặc ghim bấm cố định lại cho chắc chắn.
 • Bước 4: Cuối cùng là bút màu, giấy màu, dây ruy băng, kim tuyến,… để trang trí và hoàn thiện mẫu hộp đựng bút bằng giấy hình vuông có vách ngăn. 

Tin liên quan: Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Lời kết

Bạn đọc vừa tham khảo qua một số cách làm hộp bút bằng giấy do xưởng In Sắc Màu tổng hợp và chia sẻ. Qua những thông tin trên, bạn đã biết được cần chuẩn bị những dụng cụ gì và các bước tiến hành chi tiết để làm ra những chiếc hộp đựng bút đẹp, độc đáo từ chất liệu giấy. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin có ích.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm