Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton Đơn Giản Ngay Tại Nhà

làm hộp đựng bút bằng bìa carton

Hộp đựng bút là vật dụng có cấu tạo tương đối đơn giản, do đó bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình những chiếc hộp đựng bút handmade tại nhà bằng những tấm giấy carton cũ đã qua sử dụng. Trong bài viết dưới đây, xưởng In Sắc Màu sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton nhanh chóng và có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với một số thao tác đơn giản.

Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản một ngăn

Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết và tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây để làm hộp đựng bút bằng bìa carton. 

Vật dụng cần chuẩn bị

 • 1 tờ giấy bìa carton kích thước lớn, nhỏ tùy vào kích thước mẫu hộp đựng bút muốn làm.
 • Kéo cắt giấy, dao rọc giấy, bút chì, thước kẻ, compa, hồ dán và các vật dụng nhỏ, xinh như nơ, sticker, hoa lá để trang trí cho hộp giấy. 

Chi tiết cách làm đơn giản một ngăn

 • Bước 1: Công đoạn đầu tiên, bạn cần vẽ ra kích thước chính xác của mẫu hộp bút muốn làm. Phần thân của hộp giấy đựng bút 1 ngăn gồm có 4 cạnh liền nhau, cuối cạnh bạn cần chừa ra 1cm để dán thành hình hộp hoàn chỉnh. Phần đáy hộp cũng dựa theo hình dáng hộp bút bạn muốn làm.
 • Bước 2: Sau khi có kích thước, mẫu phác thảo, tiếp theo bạn tiến hành cắt rời các chi tiết làm thân hộp, đáy hộp ra khỏi tờ giấy bìa lớn.
làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Cắt rời các chi tiết làm thân hộp, đáy hộp ra khỏi tờ giấy bìa lớn.
 • Bước 3: Tiếp theo sẽ dùng thước để tạo các nếp gấp theo các đường vẽ, bước này giúp định hình cho hộp bút. Sau đó, dùng keo dán để dán phần rìa vào nhau tạo thành thân hộp bút hoàn chỉnh. 

Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton Đơn Giản Ngay Tại Nhà

làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Dán các chi tiết lại với nhau
 • Bước 4: Cuối dùng, dán phần đáy hộp bút vào thân hộp rồi trang trí cho hộp bằng sticker, nơ, màu,… Như vậy là bạn đã có ngay một chiếc hộp đựng bút độc đáo để sử dụng mà không cần phải tốn tiền mua. 
làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Mẫu hộp đựng bút bằng bìa carton 1 ngăn hoàn chỉnh

Làm hộp đựng bút bằng bìa carton kiểu nhiều ngăn

Mẫu hộp bút dạng nhiều ngăn thì phức tạp hơn một chút nhưng sau khi đã làm được rồi thì sẽ rất đẹp mắt, chuyên nghiệp

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Khoảng 3 – 4 tờ giấy bìa carton 
 • Kéo, dao rọc giấy, keo dán, ghim bấm, giấy màu, bút chì, thước,… 
 • Giấy màu, bút màu, hình dán cute, hoa lá khô,… dùng để trang trí cho hộp đựng bút
làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Làm hộp đựng bút bằng bìa carton kiểu nhiều ngăn

Các bước làm hộp đựng bút bằng bìa carton nhiều ngăn

 • Bước 1: Cũng tương tự khi làm hộp đựng bút bằng bìa carton 1 ngăn, bước đầu tiên bạn cần phải biết chính xác kích thước hộp bút muốn làm, sau đó là phác thảo ra các cạnh bìa, đáy hộp, vách ngăn với kích thước chính xác và tương ứng. Ở các cạnh ngoài cùng, cần chừa lại phần rìa để dán cố định hộp.
 • Bước 2: Sau khi có mẫu phác thảo, kích thước hộp, bạn dùng kéo, dao rọc giấy để cắt các phần chi tiết làm hộp ra khỏi tấm bìa carton lớn. Khi cắt cần chú ý để tránh làm vết cắt bị cong vẹo sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hộp giấy khi làm xong. 
 • Bước 3: Khi cắt xong các chi tiết, bước tiếp theo bạn dùng keo dán, dán các mép của hộp giấy lại với nhau thành hình hộp. Sau đó dán đáy cho hộp bút, tiếp đến là dán các vách ngăn để ngăn hộp bút ra thành nhiều ngăn khác nhau. Đối với phần vách ngăn, bạn có thể dùng ghim bấm để cố định cho chắc chắn hơn, tránh tình trạng vách bị bong keo khi đựng nhiều đồ dùng học tập.
 • Bước 4: Công đoạn cuối cùng là trang trí cho mẫu hộp đựng bút bằng màu, các mẫu sticker, hoa lá,… hoặc nếu bạn thích đơn giản thì có thể dùng ngay mà không cần trang trí. 
làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Làm hộp đựng bút bằng bìa carton kiểu nhiều ngăn

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nhiều hộp đựng bút loại một ngăn với các kích thước lớn nhỏ khác nhau, sau đó dùng keo dán dán cố định lại với nhau trên một tấm bìa carton lớn cũng sẽ tạo thành một chiếc hộp đựng bút nhiều ngăn khá độc đáo và bắt mắt.

Lời kết

Bài viết trên đây, xưởng In Sắc Màu vừa giới thiệu đến bạn đọc một số cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà chỉ với một vài vật liệu đơn giản, dễ tìm. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ có ích với bạn đọc và đừng quên theo dõi chúng tôi để xem thêm nhiều thông tin, hướng dẫn thú vị, có ích.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm