Thiết Kế Tem Nhãn Sản Phẩm Đẹp, Chuyên Nghiệp [ 10+ Mẫu Tham Khảo ]

Thiết kế tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm là ấn phẩm không thể thiếu trong quá trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa ra thị trường. Mỗi loại tem nhãn sẽ được thiết kế phù hợp với từng mặt hàng khác nhau. Các đơn vị kinh doanh cần thiết kế tem nhãn sản phẩm đẹp, chất lượng thì khi dán lên bao bì sản phẩm, các mẫu tem nhãn decal sẽ được làm nổi bật cũng như góp phần mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Vai trò của việc thiết kế tem nhãn sản phẩm

Thiết kế tem nhãn sản phẩm là công đoạn đầu tiên trong quy trình in ấn các mẫu tem nhãn sản phẩm. Việc thiết kế sẽ được sử dụng trên thiết bị hiện đại, cùng nhiều phần mềm hỗ trợ chuyên dụng để mang đến những mẫu tem nhãn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Vai trò của việc thiết kế tem nhãn sản phẩm
Vai trò của việc thiết kế tem nhãn sản phẩm

Để giúp các đơn vị hiểu rõ hơn về vai trò của việc thiết kế tem nhãn sản phẩm trước khi in, cùng xem qua các ưu điểm nổi bật của các mẫu tem nhãn được thiết kế đẹp:

Đảm ứng điều kiện cho sản phẩm được tiêu thụ ra thị trường

Tem nhãn là điều kiện quan trọng giúp sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng ra thị trường, việc thiết kế tem nhãn rất quan trọng vì đây là ấn phẩm cung cấp các thông tin giá trị cho người dùng, giúp các đơn vị quản lý thị trường dễ kiểm soát được sản phẩm của người bán.

Tạo nét riêng biệt, thu hút khách hàng

Tem nhãn sẽ được thiết kế riêng theo phong cách và mục đích kinh doanh của thương hiệu. Mỗi đơn vị kinh doanh sẽ sỡ hữu những mẫu tem nhãn sản phẩm riêng, mang phong cách đặc thù của thương hiệu. Đây cũng là điểm khác biệt so với các đối thủ trên thị trường, là điểm thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng nếu như tem nhãn dán sản phẩm của đơn vị độc đáo, ấn tượng.

Công cụ marketing quảng cáo thương hiệu

Khách hàng thường có xu hướng chọn mua những sản phẩm có đầy đủ tem nhãn và các mẫu tem dán phải đẹp, bắt mắt thì khách hàng sẽ chú ý nhiều hơn. Khách hàng sẽ dễ nhớ và nhận diện sản phẩm thương hiệu thông qua các mẫu tem nhãn nổi bật. Đây là ấn phẩm giúp ích rất lớn trong việc quản bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Tăng cường lợi thế cạnh tranh

Sản phẩm kinh doanh có chất lượng như nhau, nhưng doanh nghiệp của bạn đầu tư bao bì bắt mắt, tem nhãn nổi bật hơn sẽ giúp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Nội dung cần có khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

Như đã nói, tem nhãn sản phẩm là một ấn phẩn rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Tem nhãn giúp cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng, vì vậy khi thiết kế tem nhãn sản phẩm, các nội dung có như sau:

Nội dung cần có khi thiết kế tem nhãn sản phẩm
Nội dung cần có khi thiết kế tem nhãn sản phẩm
 • Tên doanh nghiệp, logo
 • Thông tin liên hệ với đơn vị
 • Tên sản phẩm
 • Thông tin về sản phẩm
 • Xuất xứ của sản phẩm
 • Các nội dung khác có liên quan

Lưu ý cần biết khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh như: Cung cấp thông tin, quảng cáo sản phẩm, nâng cao nhận diện thương hiệu.. tuy nhiên, không phải tem nhãn nào cũng đáp ứng được hết các vai trò kể trên. Để các mẫu tem nhãn được đẹp và đạt chất lượng như mong muốn thì trong quá trình thiết kế tem nhãn sản phẩm, các đơn vị kinh doanh cần lưu ý:

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng, không những chọn màu phải đẹp mà còn phải phù hợp với sản phẩm.

Ví dụ: Đối với các dòng sản phẩm organic thì tem nhãn mỹ phẩm sẽ có màu sắc là màu xanh, nâu để tạo nét cổ điển và hài hòa với sản phẩm. Mặc dù màu sắc này không quá nổi bật nhưng phù hợp với thị hiếu của những khách hàng đan tìm kiếm dòng sản phẩm tự nhiên.

Chất liệu

Chất liệu in tem nhãn càng tốt thì chất lượng tem càng cao, tuy nhiên các cơ sở kinh doanh cần chọn lựa chất liệu in tem nhãn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và sản phẩm đang kinh doanh.

Nội dung

Nội dung được thiết kế trên tem phải ngắn gọn, không quá dài dòng nhưng vẫn phải cung cấp được những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Sắp xếp bố cục

Bố cục rất quan trọng, việc sắp xếp bố cục nội dung, hình ảnh, logo trên tem hợp lý sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn, đồng thời nhận được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng.

Kích thước

Thiết kế tem nhãn sản phẩm với kích thước chuẩn, phù hợp với kích thước của bề mặt sản phẩm cần dán. Xác định kích thước tem chính xác để các mẫu tem sau khi in được đẹp và thẩm mỹ hơn.

Chọn công ty thiết kế tem nhãn uy tín

Điều cuối cùng là lựa chọn công ty in ấn và thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. Nhân viên tại các công ty sẽ hỗ trợ thiết kế tem nhãn sản phẩm theo đúng yêu cầu của các đơn vị, mang lại hiệu quả cao trong việc quảng bá sản phẩm.

Đơn vị thiết kế tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp tại TPHCM

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ thiết kế tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp, giá rẻ thì In Sắc Màu sẽ là lựa chọn dành cho quý khách. Công ty In Sắc Màu là đơn vị in ấn hàng đầu tại TPHCM, chúng tôi không chỉ cung cấp cá dịch vụ in ấn tem nhãn mà còn hỗ trợ thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí.

Lý do nên chọn công ty In Sắc Màu để thiết kế sản phẩm

Mặc dù có rất nhiều công ty in ấn và thiết kế tem nhãn giá rẻ tại TPHCM, nhưng In Sắc Màu vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi vì chúng tôi mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng, như:

 • Thiết kế theo mọi yêu cầu của khách hàng
 • Thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí
 • Giảm giá với đơn hàng lớn
 • Giao hàng tận nơi
 • Ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số hiện đại
 • Sử dụng các trang thiết bị in ấn hiện đại

Khách hàng có thể yêu cầu thiết kế mẫu tem sản phẩm theo ý của mình, công ty chúng tôi hỗ trợ thiết kế miễn phí khi khách hàng đặt in tem nhãn tại insacmau.com, khi nào khách hàng duyệt mẫu sản phẩm thì chúng tôi mới tiến hàng in ấn.

Một số mẫu thiết kế tem nhãn đẹp

Tham khảo một số mẫu tem nhãn đẹp

Liên hệ ngay với công ty In Sắc Màu để đặt in và được thiết kế tem nhãn sản phẩm miễn phí.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm