Ép Kim Là Gì? Ứng Dụng Của Ép Kim Trong In Ấn

Ép kim là gì?

Ép kim là một trong những phương pháp gia công sau khi in rất phổ biến, giúp làm đẹp ấn phẩm. Vậy ép kim là gì? Được ứng dụng ra sao? Ép kim và ép nhũ có giống nhau hay không? Cùng In Sắc Màu tìm hiểu nhé. 

Ép kim là gì?

Ép kim là gì? Ép kim là kỹ thuật dùng lực ép và nhiệt độ để ép một tấm kim loại lên bề mặt vật liệu cần ép. Nói theo cách dễ hiểu thì ép kim có nghĩa là phủ một lớp kim loại óng ánh lên bề mặt của sản phẩm hoặc các chi tiết quan trọng cần làm nổi bật. 

Ép kim là gì?
Ép kim là gì?

In ép kim cần có khuôn in, thông thường các công ty in ấn sẽ sử dụng 2 loại khuôn phổ biến là khuôn kẽm và khuôn đồng. 

 • Khuôn kẽm thường có giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, độ chính xác của khuôn kẽm không tốt bằng khuôn đồng và độ bền cũng kém hơn.
 • Khuôn đồng thì sẽ có giá thành cao hơn, độ bền và độ chính xác cũng cao hơn hẳn so với khuôn kẽm.

Ngoài việc thắc mắc ép kim là gì, nhiều người cũng rất quan tâm đến kỹ thuật ép nhũ. Ép nhũ là kỹ thuật gia công sau khi in, quy trình này diễn ra nhanh để phù hợp với nhu cầu lấy gấp của khách hàng. 

Đặc điểm của kỹ thuật ép kim

Ép kim là kỹ thuật gia công sau khi in phổ biến, được nhiều đơn vị sử dụng để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm của mình. Dưới đây là một số điểm nổi bật của kỹ thuật ép kim sản phẩm:

Đặc điểm của kỹ thuật ép kim
Đặc điểm của kỹ thuật ép kim
 • Điểm mạnh của kỹ thuật này là làm tăng giá trị thương mại cho sản phẩm, thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 • Làm nổi bật các chi tiết quan trọng trên sản phẩm như logo, hình ảnh, hay nội dung thông tin. Điều này giúp cho các ấn phẩm trở nên sang trọng và bắt mắt hơn.
 • Có nhiều màu sắc giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi gia công ép kim. Màu sắc đa dạng cũng làm cho bề mặt sản phẩm được đa dạng hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. 
 • Một đặc điểm nổi bật của phương pháp gia công này là có thể được thực hiện trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như hộp giấy, túi giấy, tem nhãn decal…

Ép kim và ép nhũ có điểm gì khác nhau

Khi chưa biết ép kim là gì, nhiều người thường nhầm lẫn ép kim là ép nhũ. Tuy nhiên đây là 2 phương pháp gia công khác nhau, dưới đây là một số điểm khác nhau giữa ép kim và ép nhũ. 

 • Ép kim ra đời trước kỹ thuật gia công ép nhũ.
 • Quy trình ép nhũ diễn ra nhanh hơn vì ép kim cần phải chuẩn bị khuôn in nên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ép kim phù hợp với những khách hàng không quá khắt khe về thời gian gia công. 
 • Ép kim giúp các sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao hơn, chất lượng mực in cũng tốt hơn ép nhũ. 
 • Ép nhũ lại nhanh hơn ép kim. Cho nên khách hàng có nhu cầu gia công nhanh, lấy ngay trong ngày thì có thể chọn ép nhũ. 

Chi phí của 2 phương pháp gia công này ngang nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích kinh doanh mà khách hàng có thể chọn ép kim hay ép nhũ cho sản phẩm của mình. 

Ứng dụng của kỹ thuật ép kim

Kỹ thuật ép kim, ép nhũ là các phương pháp gia công in ấn nhằm làm nổi bật sản phẩm và truyền tải thông điệp của nhà sản xuất một cách hiệu quả. So với in offset thông thường, việc áp dụng các kỹ thuật này giúp nâng cao tính thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm đáng kể. 

Ép kim và ép nhũ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các ấn phẩm quảng cáo và ấn phẩm văn phòng sau khi được ép kim, ép nhũ đều có giá trị thẩm mỹ cao. Điển hình là các sản phẩm như sau:

 • Name Card: Hay còn được gọi là card visit, danh thiếp, sau khi được ép kim, ép nhũ thì các tấm name card sẽ được trở nên độc đáo, dễ tạo ấn tượng với người nhận hơn. 
 • Thiệp cưới: Đây là sản phẩm được ép kim nhiều nhất, các họa tiết được in ấn với các thiết kế khác nhau, thêm sự óng ánh của việc ép kim giúp cho các mẫu thiệp trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. 
 • Catalogue: Đây là ấn phẩm quảng cáo mà công ty nào cũng có. Gia công ép kim cho catalogue giúp nâng cao giá trị cho ấn phẩm, quảng bá thương hiệu được tốt hơn. 
 • Hộp giấy, túi giấy: Ép kim cũng có thể được gia công trên các bao bì giấy như hộp, túi đựng sản phẩm. Ép kim để làm nổi bật các chi tiết quan trọng sau khi in.
 • Tem nhãn: Ép kim cũng được ứng dụng để gia công cho tem nhãn sản phẩm để giúp các mẫu tem ép kim được sang trọng và bắt mắt hơn. 
Ứng dụng của kỹ thuật ép kim
Ứng dụng của kỹ thuật ép kim

Doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp phù hợp dựa trên đặc điểm, ngân sách và yêu cầu của các chiến dịch marketing của mình.

Các thông tin trên bài cũng đã giải đáp thắc mắc ép kim là gì? Ép kim và ép nhũ có giống nhau không? Ứng dụng của ép kim. Ép kim là công đoạn gia công giúp làm đẹp cho sản phẩm, tùy vào chiến dịch marketing mà khách hàng có thể lựa chọn phương pháp này để tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm của mình.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm

in tem dán

In Tem Dán Chai

In tem dán sản phẩm giá rẻ, theo yêu cầu. Báo giá in tem nhãn dán với mọi số lương, in nhanh trong ngày tại công ty In Sắc Màu. Liên hệ ngay