Tem Hợp Quy CR Là Gì? Quy Định Cần Biết Khi In Tem Nhãn Hợp Quy

Tem hợp quy

Tem hợp quy CR là một trong những loại tem nhãn có vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất, phân phối hàng hóa của doanh nghiệp ra thị trường tiêu thụ. Để biết lý do tại sao cần phải in ấn tem nhãn hợp quy để dán lên sản phẩm? Các chất liệu in tem và quy định về tem hợp quy CR thì bạn đọc có thể tìm hiểu trong bài chia sẻ cụ thể dưới đây của xưởng In Sắc Màu. 

Tem hợp quy CR là tem gì?

Tem hợp quy hay còn được gọi là tem nhãn kiểm định chất lượng sản phẩm, tem có ký hiệu là CR do Nhà nước ban hành. Đặc điểm của tem là giúp cho các sản phẩm hàng hóa được lưu thông dễ dàng trên thị trường. 

Mẫu tem này có phạm vi sử dụng là dùng để dán lên các mặt hàng, sản phẩm có khả năng gây ra một số rủi ro ảnh hưởng đến an toàn của con người khi bào quản, vận chuyển hay sử dụng như: Nón bảo hiểm, các loại thực phẩm, các thiết bị điện tử, điện gia dụng,…

Tem hợp quy CR là tem gì?
Tem hợp quy CR là tem gì?

Vai trò của tem hợp quy CR đối với sản phẩm hàng hóa

Tem CR thể hiện một điều là sản phẩm đó đã được kiểm định chất lượng nên có thể được lưu thông ra thị trường. Việc in tem hợp quy CR dán lên sản phẩm là nghĩa vụ của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. 

Dán tem CR là cách để các doanh nghiệp khẳng định sản phẩm hàng hóa của mình vượt đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng và được cấp phép lưu thông. Điều này cũng minh chứng rằng, doanh nghiệp, những cơ sở kinh doanh hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng chứ không phải nhập lậu, không vi phạm pháp luật.

Vai trò của tem hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa
Vai trò của tem hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa

Tem hợp quy CR cũng góp phần giúp cho việc quản lý chất lượng hàng hóa được tiện lợi hơn. Dán tem CR để khẳng định sản phẩm đạt chất lượng, đồng thời nâng cao uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng

Việc các doanh nghiệp dán tem CR lên sản phẩm cũng giúp những cơ quan chức năng dễ kiểm soát hàng hóa, rà soát được hàng nhập lậu, hàng nhái, giúp làm sạch thị trường.

Kích thước chuẩn của tem hợp quy CR

Các mẫu tem nhãn CR dán hàng hóa sau khi được in ấn xong phải đi đăng ký thì mới được sử dụng. Thông thường tem CR sẽ có kích thước là 25x25mm. Hiện nay, tem CR được dán lên hầu hết các sản phẩm để đánh giá chất lượng.

Quy định về dán tem CR, tem hợp quy

Tem CR là sản phẩm dùng để kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm, giúp cho các sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng trên thị trường. Tuy nhiên, khi sử dụng tem CR, các doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định như sau: Theo như Thông tư Số: 28/2012/TT–BKHCN của Bộ kỹ thuật và công nghệ ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2012, tem hợp quy CR đúng quy định cần phải đảm bảo các yếu tố:

Quy định về tem hợp quy mà các doanh nghiệp cần biết
Quy định về tem hợp quy mà các doanh nghiệp cần biết
  • Dấu hợp quy có hình dạng và kích cỡ đúng quy định
  • Dấu hợp quy được đặt ở vị trí, được in trực tiếp trên bao bì sản phẩm
  • Dấu hợp quy phải trùng màu với nhau
  • Có thêm nhiều ký hiệu tiêu chuẩn tương ứng để làm căn cứ chứng nhận hợp quy.
  • Dấu hợp quy không thể dễ dàng bóc ra rồi gắn lại đồng thời không dễ tẩy xóa.

Các doanh nghiệp cần lưu ý đảm bảo các yếu tố trên khi in tem CR dán lên sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng hơn trên thị trường.

Tem hợp quy CR được làm từ chất liệu gì?

Tùy vào từng loại sản phẩm hàng hóa mà tem hợp quy CR sẽ được in ấn bằng nhiều chất liệu khác nhau. Một số chất liệu in tem nhãn CR phổ biến hiện nay gồm có:

Chất liệu in tem hợp quy
Chất liệu in tem hợp quy
  • Tem nhãn decal 7 màu hologram phản quang: Loại tem này thường dùng để làm tem CR dán lên mũ bảo hiểm và đồ chơi trẻ em.
  • Decal xi bạc: Loại chất liệu này khá dai và rất khó làm nhái. Sản phẩm mũ bảo hiểm, một số đồ gia dụng có yêu cầu gắn tem hợp quy và đồ chơi trẻ em. thường dùng chất liệu decal xi bạc để làm tem hợp quy.
  • Decal giấy: Decal giấy được ứng dụng phổ biến trong dịch vụ in ấn, trong đó tem decal giấy cũng được sử dụng để in tem CR kiểm định chất lượng sản phẩm. Tem CR giấy dễ dán lên nhiều chất liệu.
  • Tem vỡ, bể bảo hành: Đây là loại tem thường dùng để chóng hàng giải, loại tem vỡ rất giòn, dễ vỡ khi dán vào thì không gỡ ra được để hạn chế tình trạng hàng bị tháo hoặc tráo tem khi bán ra thị trường.

Ngoài việc in tem để dán lên sản phẩm thì các doanh nghiệp cũng có thể in trực tiếp con dấu CR lên trên tem nhãn phụ của sản phẩm hoặc lên bao bì, vỏ hộp của sản phẩm theo tỷ lệ kích thước phù hợp.

Việc chọn lựa chất liệu in tem CR rất quan trọng, các đơn vị kinh doanh cần xem xét sản phẩm của mình cần đảm bảo yếu tố gì, cần làm nổi bật điều gì để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Để từ đó có thể chọn được chất liệu in tem CR phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư.

In tem hợp quy CR ở đâu giá rẻ, chất lượng tại TPHCM? 

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ in tem hợp quy chất lượng với mức giá cạnh tranh. Nổi bật trong số đó là công ty In Sắc Màu – Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tem nhãn chất lượng, giá tốt cho mọi doanh nghiệp, khách hàng cá nhân. 

In tem hợp quy ở đâu giá rẻ, chất lượng tại TPHCM? 
In tem hợp quy ở đâu giá rẻ, chất lượng tại TPHCM?

Khi đặt làm tem hợp quy CR tại xưởng In Sắc Màu, sản phẩm sẽ được thiết kế, chỉnh sửa hoàn thiện bởi những designer chuyên nghiệp, được in ấn bằng công nghệ kỹ thuật số hiện đại nên chất lượng tem in xong rất rõ ràng, chi tiết. Dịch vụ in tem nhãn hợp quy tại In Sắc Màu linh hoạt, khách hàng có thể đặt in số lượng hay nhiều đều được. Giá dịch vụ được tính theo giá tại xưởng, rẻ hơn so với giá thị trường. Tem in xong được giao tận nơi cho khách hàng.

Để hiểu thêm về dịch vụ in tem hợp quy kiểm định chất lượng sản phẩm giá rẻ tại công ty In Sắc Màu, khách hàng vui lòng liên hệ với công ty qua số hotline hoặc website insacmau.com của công ty để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm

decal nhựa đục

Decal nhựa đục

Decal nhựa đục có dẻo dai, bám dính cao và không bị ảnh hưởng bởi