In phiếu biên nhận

Mô tả

In phiếu biên nhận thường được sử dụng nhiều trong các cuộc giao dịch dân sự, kinh doanh, mua bán. Đây là căn cứ quan trọng dùng để xác nhận thỏa thuận mua bán và thanh toán của cả hai bên, bên mua và bên bán.

Phiếu biên nhận là gì?

Phiếu biên nhận là một loại chứng từ có giá trị pháp lý, được sử dụng để xác định giao dịch mua bán. Những mẫu phiếu biên nhận được dùng làm căn cứ để chứng minh về giao dịch đã được thực hiện khi xảy ra các vấn đề tranh chấp giữa đôi bên.

Trong quá trình giao dịch, phiếu biên nhận sẽ có đầy đủ chữ ký xác nhận của cả người mua và người bán. Một số trường hợp sẽ có thêm cả bên thứ 3 để tăng độ tin cậy, đảm bảo cho phiếu biên nhận.

Những nội dung cơ bản cần có trong các mẫu in phiếu biên nhận

in phiếu biên nhận

Cũng tương tự như các loại chứng từ được dùng phổ biến khác. In phiếu biên nhận cũng cần có đầy đủ các nội dung bao gồm:

  • Thời gian địa điểm
  • Thông tin chi tiết của 2 bên thực hiện giao dịch
  • Phần để ghi  nội dung giao dịch
  • Số tiền đã giao dịch
  • Chữ ký của cả hai bên thực hiện giao dịch
  • Phần thông tin cho bên thứ 3, người làm chứng và chữ ký…

 

In phiếu biên nhận có tác dụng gì?

in phiếu biên nhận giá rẻ

Các mẫu in phiếu giao dịch đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch giữa bên mua và bên bán. Đồng thời cũng là chứng từ cần thiết đối với nghiệp vụ kế toán, giúp kiểm soát được dòng thu, chi của một doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh

Đối với một số trường hợp, các mẫu phiếu biên nhận cũng có thể xem như giấy bảo hành cho hàng hóa, sản phẩm trong trường hợp không có giấy bảo hành.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp kinh doanh, việc rà soát lại ngân sách là điều thường xảy ra. Khi có bất kỳ thắc mắc nào về khoản chi nào đó, các mẫu in phiếu biên nhận về giao dịch sẽ giúp chứng minh giao dịch đó đã được thực hiện với nội dung chi tiết trên mẫu phiếu biên nhận.

Những đối tượng có nhu cầu sử dụng phiếu biên nhận

Đối tượng chính có nhu cầu in phiếu biên nhận và sử dụng phổ biến thường là các đơn vị kinh doanh, bán hàng hóa, sản phẩm. Đặc biệt là những mặt hàng có giá trị.

Phiếu biên nhận là cam kết, thỏa thuận mua bán giữa bên. Bên mua và bên bán. Mỗi bên sẽ giữ một bản phiếu biên nhận để đối chứng khi xảy ra bất kỳ vấn đề gì sau khi đã thực hiện giao dịch mua bán, trao đổi.

Sản phẩm liên quan: In Phiếu Xuất Kho, In Phiếu Nhập Kho

Các loại phiếu biên nhận phổ biến trên thị trường

in phiếu biên nhận chất lượng

Phiếu biên nhận được in ấn và sử dụng với 3 loại chính trên thị trường hiện nay. Có thể kể cụ thể như:

  • Phiếu biên nhận 1 liên: Mẫu phiếu biên nhận 1 liên thường được các cơ sở bán hàng hóa nhỏ lẻ sử dụng như một loại hóa đơn để liệt kê tên hàng hóa, sản phẩm giúp cho việc tính tiền dễ dàng, thuận tiện hơn. Những đơn vị kinh doanh dùng phiếu biên nhận 1 liên thường không cần lưu lại thông tin hàng hóa, sản phẩm bán ra để đối chiếu sau này.
  • Phiếu biên nhận 2 liên: In phiếu biên nhận 2 liên là sự lựa chọn phổ biến đối với các cơ sở kinh doanh có nhu cầu lưu lại thông tin giao dịch, buôn bán để thuận tiện cho việc kiểm tra, rà soát về sau. Đối với phiếu biên nhận 2 liên, 1 liên cơ sở kinh doanh sẽ giữ lại và 1 liên đưa cho khách hàng.
  • Phiếu biên nhận 3 liên: In phiếu biên nhận 3 liên cũng là mẫu chứng từ được lựa chọn bởi nhiều đơn vị kinh doanh trên thị trường.

 

Chất liệu và kích thước in phiếu biên nhận

Chất liệu giấy được sử dụng để in phiếu biên nhận chủ yếu là giấy ford đối với phiếu biên nhận 1 liên và giấy carbonless khi in phiếu biên nhận 2 liên, phiếu biên nhận 3 liên. Kích thước in phiếu biên nhận thường là kích thước A5 14.5 x 21cm và A4 21 x 29cm.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp, khách hàng cũng có thể đặt in phiếu biên nhận với kích thước phù hợp.

Tại sao nên đặt in phiếu biên nhận tại công ty In Sắc Màu

in phiếu biên nhận 2 liên

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ in nhanh giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM được người dùng tin tưởng sử dụng. Công ty In Sắc Màu sẽ là sự lựa chọn phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng về chất lượng in ấn cũng như các yêu cầu trong quá trình thực hiện.

Được đầu tư công nghệ in ấn kỹ thuật số hiện đại, chuyên nghiệp. Nhân viên thiết kế tay nghề chuyên môn cao, đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm làm việc. In Sắc Màu sẽ hỗ trợ, tư vấn trong quá trình thiết kế, chỉnh sửa và in ấn để tạo ra những sản phẩm in phiếu biên nhận chất lượng, đáp ứng các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết nhất.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “In phiếu biên nhận”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

quý khách cần tư vấn hoặc yêu cầu báo giá

Vui lòng điền thông tin vào form bên trái chúng tôi sẽ phản hồi lại cho bạn trong 30 phút.