Standee Là GÌ? Đặc Điểm, Phân Loại, Ứng Dụng Của Standee

Standee là gì?

Thay vì sử dụng các dạng banner, poster khổ lớn trong các sự kiện thì các doanh nghiệp thường dùng standee để vừa cố định được các banner, poster cỡ nhỏ vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao và dễ thu hút khách hàng. Vậy thực chất standee là gì? Cùng insacmau.com tìm hiểu nhé!

Standee là gì? Cấu tạo của standee

Có thể nhiều bạn đã nghe qua standee nhưng chưa hiểu rõ standee là gì? Standee hay còn được gọi là chân dựng, dùng để cố định banner, poster quảng cáo và sử dụng trong các cửa hàng, showroom, siêu thị…

Standee là gì? Cấu tạo của standee
Standee là gì? Cấu tạo của standee

Standee là một ấn phẩm không thể thiếu trong các hoạt động quảng cáo, truyền thông của các doanh nghiệp. Standee có cấu tạo gồm 2 phần chính:

  • Phần khung giá đỡ, hỗ trợ cho việc treo các ảnh quảng cáo
  • Phần bạt được làm bằng chất liệu hiflex hoặc pp và được in kỹ thuật số, in offset, cán mờ.

Các loại standee phổ biến

Như các thông tin ở trên thì bạn đọc cũng biết standee là gì rồi đúng không? Có thể hiểu đơn giản standee là công cụ hỗ trợ cho việc treo các ảnh quảng cáo, banner, poster thương hiệu…Standee có rất nhiều loại, cụ thể như sau:

Các loại standee phổ biến
Các loại standee phổ biến

Standee hình chữ X

Standee kệ X là một loại standee có khung đỡ hình chữ X, được tạo thành từ 2 thanh kim loại hoặc nhựa chéo nhau. Các đầu chữ X được thiết kế từ 4 góc của phần in bạt. Thường được đặt trên mặt đất, trước cửa hoặc trong hội trường, standee này thường được sử dụng nhiều trong các sự kiện, hội thảo, và tiệc để quảng bá và trưng bày thông điệp hay hình ảnh quảng cáo.

Standee đế cuốn nhôm

Standee cuốn nhôm, hay còn được gọi là Standee treo, được thiết kế để treo và có cấu trúc bao gồm một đầu được gắn vào thanh gỗ, nhựa, hoặc kim loại, kèm theo móc hoặc dây treo. Đặc trưng của loại Standee này là khả năng treo và chúng thường được sử dụng trong các địa điểm có giá treo. 

Khi thiết kế Standee cuốn nhôm, cần chừa chỗ để gắn thanh cuốn và kích thước thiết kế thường phải trừ đi khoảng 2cm để tránh việc mất mát phần hình ảnh. Thông thường, Standee cuốn nhôm được treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để thu hút sự chú ý.

Standee đế nước

Standee đế nước có kích thước chuẩn từ 60x160cm đến 80x180cm, phổ biến cho các hoạt động ngoài trời. Với trọng lực nặng, chúng đứng vững nhờ vào hộp nhựa chứa nước hoặc cát bên trong, có khả năng đựng đến 10 lít nước. Điều này giúp standee đế nước duy trì sự bền chắc và thích hợp cho các sự kiện, hoạt động ngoại trời.

Standee chữ A

Standee chữ A là giá trưng bày hình chữ A với hai mặt, thường làm từ chất liệu nhựa PP cán format hoặc plastic. Chất liệu đế có thể là gỗ, ván ép, nhôm hoặc nhựa. Ưu điểm của standee này là khả năng quảng bá hiệu quả, dễ lắp đặt, di chuyển, nhỏ gọn và đứng vững trước gió. Phù hợp ở mọi hoàn cảnh từ hội chợ, triển lãm, quán cafe đến siêu thị. Tuy nhiên, chi phí có thể cao hơn so với loại chữ X và đòi hỏi diện tích đứng nhiều hơn.

Standee để bàn

Standee để bàn là một phiên bản thu nhỏ của loại Standee, loại này thường rất ít gặp. Chúng có kích thước nhỏ gọn và được đặt trên bàn. Thông thường, Standee này được in trên chất liệu nhựa và có các kích thước thông thường như A3, A4, A5.

Standee mô hình

Standee này thường có kích thước 60x180cm hoặc 80x180cm, tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức sự kiện hoặc nhà quảng cáo. Hình dáng của standee thường được thiết kế như những hình người hoặc vật mô phỏng, với mục đích truyền tải thông điệp, quảng cáo hoặc mời chào trong các sự kiện và chiến dịch quảng bá.

Standee điện tử

Standee điện tử là loại standee có thể trưng bày cả ban ngày và ban đêm. Thường được cố định tại một vị trí và không di chuyển nhiều. Được kết nối với hệ thống điện để phát sáng, chúng thu hút sự chú ý ở mọi nơi. Standee điện tử phổ biến ở các trung tâm thương mại lớn, trạm xe bus và cửa hàng công nghệ.

Standee 3D

Đây là loại standee phức tạp, đòi hỏi nhiều quy trình để tạo ra. Bạn sẽ tạo một mô hình có khả năng đứng, sau đó lắp vào chân đế theo ý thích.

Standee có kích thước ra sao

Kích thước của standee khá đa dạng, tùy vào từng loại standee cụ thể mà thông số kích thước sẽ có sự khác biệt, chẳng hạn như:

Standee có kích thước ra sao
Standee có kích thước ra sao
  • Standee chữ X có kích thước: 60x160cm và 80x180cm
  • Standee đế chữ A có kích thước: 60x160cm và 80x200cm
  • Standee đế nước có kích thước: 60x160cm đến 80x180cm
  • Standee để bàn có kích thước: 25x42cm hoặc cỡ A3, A4
  • Standee mô hình có kích thước: 60x180cm, 80x180cm
  • Standee 3D có kích thước khá nhỏ gọn và dễ di chuyển
  • Standee khung sắt ngoài trời có kích thước: 60x160cm và 80x180cm

Ứng dụng của standee trong thực tế

Sau khi biết standee là gì rồi thì bạn đọc cũng biết đây là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong các hoạt động quảng cáo, đặc biệt là hoạt động quảng cáo ngoài trời. Standee được ứng dụng phổ biến tại các quảng trường, các sự kiện ngoài trời, siêu thị, showroom, cửa hàng bán lẻ…

Như vậy là In Sắc Màu đã cung cấp các thông tin chi tiết để bạn đọc biết rõ standee là gì? Có mấy loại standee cũng như kích thước standee phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại standee để sử dụng thì nên chọn địa chỉ uy tín, còn nếu muốn đặt mua hay đặt in banner, poster thì liên hệ ngay với công ty In Sắc Màu để được hỗ trợ nhé. 

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm