Giấy Ford Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Giấy Ford

giấy ford

Được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy ford là gì? Các thông tin như định lượng, màu sắc của giấy ford. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về chất liệu giấy ford và những ứng dụng của loại giấy này trong in ấn.

Giấy Ford là gì?

giấy ford là gì?

Giấy Ford là chất liệu giấy được sử dụng vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong in ấn tài liệu, giấy tờ tại các cửa hàng photocopy. Mặc dù được sử dụng rất phổ biến như vậy, tuy nhiên không có nhiều người thật sự biết tên gọi của loại giấy họ đang sử dụng là giấy ford.

So với nhiều chất liệu giấy phổ biến khác, giấy ford là loại giấy không được tráng phủ lên bề mặt giấy nên có độ nhám và khả năng bám mực tốt khi in ấn, viết lên mặt giấy.

Chất liệu giấy ford đã được qua xử lý tách nhựa, chính vì vậy nên sẽ không xảy ra trường hợp giấy bị ố vàng khi sử dụng và lưu trữ.

Xem thêm: Giấy C100 C200 C300 Là Gì? Và Ứng Dụng Cụ Thể Trong In Ấn

Phân loại giấy ford dùng phổ biến trên thị trường

Chất liệu giấy ford thường được phân loại dựa vào độ trắng của giấy. Một loại giấy có độ trắng khác nhau sẽ được dùng vào một vài mục đích nhất định. Cụ thể, giấy ford gồm có các loại như:

phân loại giấy ford

  • Giấy ford được làm bằng nhiều màu khác nhau: Xanh, đỏ, nâu, vàng…
  • Giấy ford có độ trắng dưới 60%
  • Giấy ford có độ trắng từ 60% trở lên
  • Giấy ford trắng

Khi lựa chọn loại giấy ford để sử dụng, khách hàng cần lưu ý về độ trắng của giấy. Khi in ấn bằng kỹ thuật in offset, mực sẽ ngấm vào giấy nên nếu sử dụng loại giấy có độ trắng thấp có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị của sản phẩm khi hoàn tất.

Vì vậy, nếu in bằng kỹ thuật offset, khách hàng nên lựa chọn loại giấy ford có độ trắng cao để màu sắc hiển thị tốt nhất.

Ưu điểm của chất liệu giấy Ford

ưu điểm chất liệu giấy ford

Xét về ưu điểm, giấy ford sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Là chất liệu giấy đa dạng về chủng loại: khách hàng có thẻ tìm hiểu và lựa chọn loại giấy ford phù hợp nhất với các nhu cầu sử dụng.
  • Kích thước đa dạng: Kích thước giấy ford được sản xuất khá đa dạng. Khách hàng có thể chọn loại giấy với kích thước từ A0 – A5 để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng giấy.
  • Nhiều màu sắc: Bên cạnh kích thước, màu sắc của giấy ford cũng rất đa dạng, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình màu giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Được ứng dụng phổ biến: Giấy ford được ứng dụng để in ấn, sản xuất nhiều hàng, sản phẩm và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Định lượng chất liệu giấy Ford

Giấy ford được sản xuất với nhiều định lượng khác nhau. Định lượng giấy quyết định độ dày, mỏng của giấy. Một số định lượng giấy phổ biến của chất liệu giấy ford như: 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 170gsm, 220gsm, 250gsm, 300gsm.

Những ứng dụng của giấy Ford trong in ấn

Chất liệu giấy ford được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Một số ứng dụng nổi bật của chất liệu giấy ford có thể kể đến như: 

In ấn sách vở, tạp chí, sổ, báo

ứng dụng của giấy ford

Giấy ford là chất liệu được sử dụng chủ yếu trong in ấn các ấn phẩm phục vụ cho các hoạt động học tập, cung cấp thông tin. Các loại sách báo, tạp chí, sổ tay học sinh hầu đều được in ấn bằng chất liệu giấy ford.

In ấn túi giấy

Chất liệu giấy Ford cũng được sử dụng để in ấn túi giấy đựng quà, túi đựng hàng hóa, sản phẩm…

In ấn phẩm quảng cáo, văn phòng

in tờ rơi giấy ford

Giấy ford cũng được sử dụng để in các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, catalogue, hay in ấn các loại chứng từ như phiếu bảo hành, hóa đơn, biểu mẫu

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tham khảo, tổng hợp được về chất liệu giấy ford là gì, các loại giấy ford và ứng dụng của loại giấy này. Hy vọng những chia trên của In Sắc Màu sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin chi tiết về chất liệu giấy phổ biến này, từ đó có thể cân nhắc, chọn dùng khi có nhu cầu in ấn sản phẩm.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm