Cách Gỡ Tem Nhãn Hàng Hóa Dán Chặt Bằng Keo

cách gỡ tem nhãn hàng hóa

Các sản phẩm tem nhãn dán hàng hóa thường được dùng loại keo dán chất lượng để khi dán vào sản phẩm sẽ không xảy ra tình trạng bị bong tróc. Trong một số trường hợp, người tiêu dùng muốn tận dụng những chiếc lọ thủy tinh, chai nhựa vào một và mục đích khác. Tuy nhiên lại gặp khó khăn khi làm sạch lớp keo dán. Trong bài viết dưới đây, In Sắc Màu sẽ hướng dẫn bạn một số cách gỡ tem nhãn hàng hóa dán chặt bằng keo đơn giản và không sót lại vết keo thừa.

Lý do lớp keo dán tem nhãn hàng hóa khó bóc

cách gỡ tem nhãn hàng hóa
Lý do lớp keo dán tem nhãn hàng hóa khó bóc

Lớp keo dán trên các mấu decal dán sản phẩm thường là loại keo chất lượng, có độ bám dính cao để giữ cho decal không bị bong tróc.

Khi dán lên bề mặt cần dán, càng để lâu thì lớp keo dán sẽ càng bám chắc rất khó bóc gỡ. Chính vì vậy, khi bạn cố tình bóc gỡ tem nhãn bề mặt đã dán thường sẽ sót lại vết keo, rất khó làm sạch.

Để loại bỏ những vết keo dán còn sót sau khi gỡ tem nhãn hàng hóa, bạn đọc có thể tham khảo các cách dưới đây.

Một số cách gỡ tem nhãn hàng hóa dán chặt bằng keo

Có khá nhiều cách để gỡ các loại tem nhãn hàng hóa ra khỏi bề mặt ly, chai thủy tinh, chai nhựa một cách sạch sẽ và không sót lại lớp keo dính gây cảm giác khó chịu khi chạm vào. 

Dưới đây là một số cách thực hiện vô cùng đơn giản, dễ dàng mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng vào cuộc sống những lúc cần.

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa với đá lạnh

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa với đá lạnh
Cách gỡ tem nhãn hàng hóa với đá lạnh

Đá lạnh là cách gỡ tem nhãn hàng hóa ra khỏi các bề mặt dán đơn giản, dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. 

Với cách này, bạn chỉ cần dùng 1 cục đá, thoa đều lên phần tem nhãn cần gỡ trong khoảng vài phút. Keo dán gặp lạnh sẽ cứng, co rút lại. Lúc này, bạn chỉ cần bóc và giật mạnh lớp decal khỏi bề mặt dán.

Nếu còn keo dán sót lại, bạn tiếp tục dùng đá chà sát lên vết keo sau đó gỡ ra bằng tay hoặc dùng chính tấm decal vừa gỡ ra, dán nhẹ vào vết keo và giật mạnh ra để làm sạch.

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng máy sấy

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng máy sấy
Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng máy sấy

Bạn cũng có thể tận dụng chiếc máy sấy ở nhà để gỡ tem nhãn hàng hóa ra khỏi các bề mặt gần làm sạch.

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa rất đơn giản, bạn chỉ cần bật máy sấy lên ở một độ nóng vừa phải. Sấy đều lên lớp tem nhãn cần gỡ khoảng 1 vài phút cho lớp keo dán mềm ra. Sau đó bạn chỉ cần bóc nhẹ, phần tem nhãn đã được gỡ sạch một cách nhẹ nhàng.

Gỡ tem nhãn hàng hóa với cồn

Gỡ tem nhãn hàng hóa với cồn
Gỡ tem nhãn hàng hóa với cồn

Cồn không chỉ có tác dụng khử trùng cho vết thương mà còn có tác dụng làm sạch các vết mực khó tẩy rửa và các bề mặt bị dính keo dán sau khi gỡ tem nhãn sản phẩm còn sót lại.

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng việc sử dụng cồn thực hiện khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần gỡ bỏ lớp decal bên ngoài đi. Nếu lớp keo dán quá chắc chắn và sót lại, bạn có thể dùng một ít bông gòn hoặc khăn sạch, thấm ướt bằng cồn sau đó lau đều lên bề mặt keo dán còn sót lại. 

Bạn cần dùng nhiều cồn để làm ướt lớp keo, lúc này sẽ dễ dàng gỡ sạch một cách đơn giản.

Hướng dẫn cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng băng dính

Hướng dẫn cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng băng dính
Hướng dẫn cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng băng dính

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng băng dính nghe qua có vẻ lạ. Tuy nhiên, cách lại lại mang đến hiệu quả làm sách keo nhanh đến không ngờ. 

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần sử dụng một miếng băng dính trên tay hoặc quấn vào ngón tay sao cho lớp keo dán của băng dính hướng ra ngoài. 

Dùng phần keo dán của băng dính tiếp xúc với phần keo còn sót lại sau khi gỡ tem nhãn, sau đó giật mạnh ra. Phần keo dán trên bao bì sản phẩm sẽ bị dính theo phần keo của băng dính ra ngoài.

Bạn thực hiện liên tục như vậy cho đến khi thấy không còn keo sót lại nữa thì ngưng.

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng nước rửa chén

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng nước rửa chén
Cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén cũng là một cách để bạn đọc loại bỏ các vết keo dán còn sót lại khi gỡ tem nhãn hàng hóa. Thành phần của nước rửa chén chứa nhiều chất tẩy rửa để làm sạch các vết bẩn, dầu ăn trên chén bát. Chất tẩy rửa này cũng có tác dụng làm sạch các vết keo dán của băng keo.

Để làm sạch, bạn chỉ cần cho trực tiếp nước rửa chén lên bề vùng băng keo vừa gỡ rồi dùng miếng rửa chén chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi cảm thất phần keo dán dã được làm sạch, sờ vào không còn cảm giác bị dính tay nữa là được.

Tham khảo thêm bài viết:

Các Loại Giấy In Tem Nhãn Phổ Biến

Kích thước tem nhãn chuẩn? – Chọn Lựa sao cho phù hợp với từng ngành nghề

Trên đây là một số cách gỡ tem nhãn hàng hóa đơn giản hiệu quả In Sắc Màu đã tham khảo và chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc loại bỏ được những vết keo thừa sót lại khi gỡ tem nhãn hàng hóa.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm