Các Loại Giấy In Sticker, Decal, Tem Nhãn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

giấy in sticker

Sticker, decal và tem nhãn là những ấn phẩm được sử dụng phổ biến với số lượng lớn để dán lên nhiều mặt hàng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Các ấn phẩm sticker, decal và tem nhãn dán sản phẩm thường được làm từ nhiều loại giấy, chất liệu. Trong bài viết dưới đây, insacmau.com sẽ giới thiệu đến với bạn đọc các loại giấy in sticker, giấy in decal thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cấu tạo của giấy in sticker, giấy in decal

Cấu tạo của giấy in sticker, giấy in decal
Cấu tạo của giấy in sticker, giấy in decal, tem nhãn

Các loại giấy in sticker, giấy in decal đều có cấu tạo với 4 lớp xếp chồng lên nhau theo thứ tự.

  • Lớp mặt sticker, decal: Đây là lớp ngoài cùng dùng để in ấn các thông tin chi tiết về sản phẩm, mặt hàng cần dán. Chất liệu của lớp mặt có thể được làm từ giấy, màng nhựa, cao lanh… 
  • Lớp keo dán: Dưới lớp mặt của sticker, decal và tem nhãn là lớp keo dán cao cấp. Phần keo dán này có nhiệm vụ cố định và giữ chặt sticker, tem nhãn lên bề mặt của sản phẩm.
  •  Lớp chống dính: Tiếp theo dưới lớp keo dán sẽ là một lớp chống dính, đây cũng là lớp phân cách giữa keo và lớp đế của các mẫu sticker, tem nhãn.
  • Lớp đế: Đây là lớp cuối cùng của sticker, decal, tem nhãn dán sản phẩm được dùng để bảo vệ cho sticker, decal khi chưa sử dụng.

Ngoài ra, một số sản phẩm, bên ngoài lớp mặt, có thể sử dụng thêm một lớp màng nilon trong suốt mỏng để chống bụi bẩn, các yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng đến màu sắc, chi tiết của mẫu sticker, decal, in nhãn mác sản phẩm.

Phân loại nhóm giấy in sticker, giấy in decal, tem nhãn

Phân loại nhóm giấy in sticker, giấy in decal, tem nhãn
Phân loại nhóm giấy in sticker, giấy in decal, tem nhãn

Có rất nhiều loại giấy có thể sử dụng để in sticker, in tem nhãn decal dán lên hàng hóa, sản phẩm. Các loại giấy này thường được chia làm 2 nhóm chính là nhím giấy có bề mặt được tráng phủ và nhóm giấy bề mặt không tráng phủ.

Nhóm giấy có bề mặt được tráng phủ

Đây là loại giấy mà trên bề mặt của chất liệu sẽ được tráng phủ một lớp thường là cao lanh. Lớp tráng phủ này sẽ giúp cho mặt giấy trở nên láng mịn, trắng sáng và có khả năng hấp thụ màu sắc rất tốt. Khi in ấn lên những loại giấy này, màu sắc của sticker, decal và tem nhãn sẽ hiển thị rất trung thực, bắt mắt. Nhóm giấy có tráng phủ có 2 loại là giấy được tráng phủ một mặt và giấy được tráng phủ ở cả 2 mặt của giấy.

Nhóm giấy không tráng phủ

Các loại giấy nằm trong nhóm giấy không tráng phủ thường có bề mặt hơi sần sùi, không láng mịn. Loại giấy này khi dùng để in sticker, in decal hay in tem nhãn thì các chi tiết và độ sắc nét của sản phẩm sẽ chỉ ở mức bình thường, không quá sắc nét, chi tiết như những loại giấy được tráng phủ.

Bù lại, những loại giấy không tráng phủ khi sử dụng để in sticker, in logo decal sẽ có độ bám mực cao. 

Các chất liệu giấy để in tem sticker, decal, tem nhãn và ứng dụng của từng loại

giấy in sticker
Các chất liệu giấy để in tem sticker, decal, tem nhãn

Có rất nhiều loại giấy in sticker, decal, tem nhãn khác nhau được sử dụng như là:

Giấy in decal AL 

Chất liệu giấy in decal AL được chia làm 2 loại là giấy in decal, sticker thường và bóng.

Đặc điểm của loại giấy in sticker AL thường là bền mặt không trơn mịn, độ bóng thấp. Riêng đối với giấy in decal AL bóng, bề mặt giấy thường rất bóng mịn, độ trắng cao.

Ứng dụng: Loại giấy này thường được dùng để in tem nhãn cho các loại hàng hóa trong siêu thị, nhà sách. In tem nhãn cho các sản phẩm có giá trị, có độ tinh sảo cao như đồ gốm, thủy tinh, trang sức…

Giấy couche

Đây là loại giấy nằm trong nhóm giấy được tráng phủ. Chính vì vậy mà bề mặt giấy rất láng min, sáng màu. Giấy couche được rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lựa chọn để in ấn decal, sticker, tem nhãn dán lên bề mặt hàng hóa trước khi tung ra thị trường.

Bề mặt giấy couche được tráng phủ bằng một lớp cao lanh nên khi in ấn, các chi tiết, hình ảnh và thông tin sản phẩm hiển thị rất rõ, màu sắc chuẩn, đẹp mắt.

Ứng dụng: Loại giấy này thường được dùng để in decal, in sticker dán ly trà sữa, cà phê. In tem nhãn cho các mặt hàng gia dụng, điện tử, hàng hóa tiêu dùng..

Giấy ford

giấy in sticker giá rẻ
Giấy in tem nhãn dán chai

Giấy ford là chất liệu giấy nằm trong nhím giấy không tráng phủ. Chính vì vậy, bề mặt của giấy thường có độ nhám và sần sùi. Loại giấy này thường được các cơ sở sản xuất hàng hóa có quy mô nhỏ lẻ sử dụng để in sticker, tem nhãn để tiết kiệm chi phí cho khâu sản xuất.

Ứng dụng: Giấy ford thường được sử dụng để in ấn phẩm quảng cáo, in tem nhãn cho các mặt hàng bình dân, nhỏ lẻ.

Giấy Amazon 

Giấy Amazon là loại giấy có phần đế màu vàng chấm đỏ, xanh hoặc ghi. Giấy Amazon thường được phủ keo, có lớp đế sẵn khi mua về. Khi in sticker, decal hay tem nhãn sẽ không cần trải qua các công đoạn phủ keo, dán đế…

Ứng dụng: Được dùng để in decal, tem nhãn dán lên các chất liệu như thủy tinh, bề mặt nhựa bóng…

Giấy Khamit

Tương tự như giấy Amazon, giấy khamit cũng là chất liệu được phủ keo, dán đế sẵn. Các cơ sở in ám chỉ cần in thông tin, logo, hình ảnh minh họa lên mặt giấy mà không cần phải trải qua các công đoạn khác.

Ứng dụng: Giấy khamit thường được dùng để in ấn sticker, decal tem nhãn cho dán chai nhựa. dán ly, dán túi đựng sản phẩm…

Đặt in sticker, decal, tem nhãn chất lượng, giá rẻ tại In Sắc Màu

giấy in sticker đẹp
Đặt in sticker, decal, tem nhãn chất lượng, giá rẻ tại In Sắc Màu

Khách hàng có nhu cầu in ấn sticker, decal hay tem nhãn để dán lên hàng hoá sản phẩm để đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng có thể tham khảo dịch vụ tại In Sắc Màu.

Là công ty in ấn chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực TPHCM. In Sắc Màu sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Quá trình làm việc, khách hàng có thể đưa ra ý kiến, ý tưởng, góp ý với đội ngũ thiết kế, lựa chọn chất liệu giấy in decal, giấy in sticker phù hợp để tạo ra những mẫu sticker, decal, tem nhãn đáp ứng tốt nhất với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, khách hàng cũng nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ tại In Sắc Màu như: Được miễn phí thiết kế mẫu, được hỗ trợ chỉnh sửa, hoàn thiện đến khâu cuối cùng, được giao hàng tận nơi miễn phí và được giảm giá khi khách đặt in số lượng nhiều.

Một số mẫu sticker, decal, tem nhãn đẹp

Một sticker hay tem nhãn đẹp sẽ giúp sản phẩm của bạn trở lên ấn tượng hơn, dễ ghi nhớ hơn với khách hàng. Hãy cùng insacmau.com tham khảo các mẫu sticker cute, decal chuyên nghiệp, và tem nhãn để tạo điểm nhấn riêng cho sản phẩm của bạn.

giấy in sticker

giấy in sticker hcm

giấy in decal

giấy in sticker

giấy in sticker lấy liền

giấy in sticker đẹp

giấy in sticker, decal, tem nhãn

Mẫu decal đẹp

giấy in decal

giấy in sticker giá rẻ

giấy in sticker chất lượng

giấy in sticker giá rẻ

giấy in sticker chất lượng

giấy in sticker đẹp

giấy in sticker

giấy in decal hcm

giấy in decal giá rẻ

giấy in decal đẹp

giấy in decal

giấy in sticker cao cấp

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ mang đến cho khách hàng, bạn đọc những thông tin hữu ích về các loại giấy in sticker, giấy in decal, tem nhãn thường được sử dụng.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm