Những Loại Kích Thước Menu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

vai trò của menu

Những mẫu menu đẹp, ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ chọn món, nhân viên phục vụ dễ tư vấn và giúp cho thương hiệu tạo dựng được ấn tượng trong mắt khách hàng. Menu được thiết kế với khá nhiều kích thước khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường. Bài biết dưới đây sẽ là những kích thước menu cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và kích thước của menu theo từng loại chất liệu.

Vai trò của menu

Menu đóng vai trò quan trọng đối với các nhà hàng, quán ăn hay quán cà phê. Dưới đây sẽ là những vai trò quan trọng nhất của những mẫu menu đối với các đơn vị kinh doanh ẩm thực, đồ uống:

Giúp khách hàng chọn món dễ dàng

Những món ăn, thức uống được cung cấp đầy đủ thông tin trên những mẫu menu sẽ giúp cho khách hàng, người tiêu dùng dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn cho mình những món ăn, đồ uống phù hợp với khẩu vị.

kích thước menu
Kích thước menu là phần rất quan trọng quyết định đến sự hài lòng của thực khách khi sử dụng dịch vụ

Dễ dàng trong việc quản lý

Khi thiết kế menu để phục vụ khách hàng và công việc kinh doanh. Bộ phận quản lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc quản lý, kiểm soát được những món ăn, đồ uống mà nhà hàng, các quán cà phê đang kinh doanh, phục vụ.

Ngoài ra, sử dụng menu cũng góp phần giúp cho đội ngũ nhân viên dễ dàng hơn khi giới thiệu cho khách hàng những món ăn, đồ uống nổi bật.

Quảng bá hiệu quả cho thương hiệu

Những thông tin chi tiết về doanh nghiệp và thương hiệu sẽ được in ấn trên mặt những mẫu menu. Điều này sẽ góp phần giúp cho thương hiệu kinh doanh dễ dàng tiếp cận với đông đảo khách hàng, từ đó thương hiệu sẽ trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn.

Những kích thước menu phổ biến hiện nay

Kích thước menu chuẩn

Đây là kích thước menu được thiết kế và sử dụng với số lượng lớn nhất trong tất cả các kích thước. Khi in ấn menu bàng kích thước chuẩn, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn, hạn chế lãng phí giấy. Kích thước menu chuẩn gồm 2 loại: Kích thước A4 (21 x 29.7cm và kích thước A3 ( 29.7 x 42cm).

kích thước menu chuẩn
Hình ảnh kích thước menu cafe chuẩn hiện nay

Menu kích thước nằm ngang

Đây là mẫu menu được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Kích thước menu khổ ngang thường dùng là 29.7 x 21cm.

Menu kích thước đặc biệt

Menu kích thước đặc biệt là menu được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng để tạo ra những mẫu menu với kích thước lạ mắt, ít gặp trên thị trường. Thông thường, menu đặc biệt sẽ được điều chỉnh kích thước của các cạnh bằng cách tăng hoặc giảm.

Mẫu menu kích thước đặc biệt bằng cách làm nhỏ 2 chiều thường có kích thước phổ biến như: 18 x 29.7cm, 16 x 29.7cm, và 16 x 25cm.

Các mẫu menu kích thước đặc biệt bằng cách điều chỉnh tăng kích thước của 1 trong 2 chiều thường có kích thước như: 21 x 35cm, 21 x 40cm, 20 x 32cm, 18 x 32cm, 18 x 35cm.

kích thước menu đặc biệt

Kích thước menu hình vuông

Kích thước menu hình vuông là loại menu có 4 cạnh đều bằng nhau tạo nên sự đồng đều và đẹp mắt khi tiếp xúc, sử dụng.

Những kích thước menu hình vuông phổ biến nhất gồm có: Kích thước 21 x 21 và 18 x 18cm.

kích thước menu hình vuông

Những kích thước menu làm theo từng loại hình kinh doanh

Mỗi một loại hình kinh doanh cũng đầu tư thiết kế các kích thước khác nhau cho menu để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của từng ghềnh nghề. Dưới đây là một số kích thước menu dùng cho cafe, nhà hàng, quán ăn cùng một số ngành nghề kinh doanh phổ biến khác.

Kích thước menu cho nhà hàng

Menu nhà hàng thường sử dụng 2 loại menu kích thước A3 (29.7 x 24cm) và A4 (21 x 29.7). Việc thiết kế menu đúng với kích thước giấy giúp hạn chế lãng phí giấy và tiết kiệm chi phí in menu nhà hàng.

kích thước menu nhà hàng

Kích thước menu quán cà phê

Nhiều quán cà phê trên thị trường hiện nay thường lựa chọn kích thước chuẩn A4 (21 x 29.7) để làm menu giới thiệu món cho quán. Thông thường, in menu quán cafe sẽ được làm theo 3 dạng chính là: 1 tờ, quyển hoặc bảng.

kích thước menu cà phê

Kích thước menu cho quán trà sữa

Những quán kinh doanh trà sữa không thể không thiết kế menu khi đi vào hoạt động. Những thông tin chi tiết về các món, topping sẽ giúp khách hàng dễ dàng để chọn món và loại topping yêu thích.

Kích thước menu cho các quán trà sữa thường dùng khổ A4 ( 21 x 29.7cm) và kích thước A5 (14.8 x 21cm) để in menu trà sữa

kích thước menu trà sữa

Kích thước menu cho các cơ sở kinh doanh Spa

Các Spa làm đẹp cũng thường thiết kế menu để cung cấp những thông tin chi tiết về những dịch vụ Spa cung cấp. Kích thước menu Spa thường sử dụng cũng là 2 kích thước A5 (14.8 x 21cm) và A4 (21 x 29.7cm).

kích thước menu spa

Những kích thước menu phân theo chất liệu

Những kích thước của menu được thiết kế và sử dụng phân theo chất liệu:

Kích thước menu mica để bàn

Những mẫu menu để bàn bằng mica thường được thiết kế với kích thước phổ biến là: 10 x 15cm, 10 x 21cm, 10 x 18cm, 30 x 21cm, 21 x 30cm…

kích thước menu mica

Kích thước menu dạng catalogue

Những mẫu menu dạng catalogue thường được thiết kế với nhiều kích thước và sở hữu sự sang trọng, tinh tế bắt mắt.Một số kích thước phổ biến của menu dạng catalogue như: Kích thước menu 20.5 x 29.5cm, 10 x 10cm, 20 x 20cm, 14,.5 x 20.5cm, 17 x 25cm…

Kích thước menu bìa da

Menu bìa da thường được thiết kế và sử dụng trong các nhà hàng cao cấp, sang trọng bởi độ bền và bắt mắt mà chất liệu da mang lại. Các kích thước menu bìa da phổ biến gồm: 21 x 29.7cm, 18 x 21cm, 18 x 29.7cm…

kích thước menu bìa da

Kích thước menu bìa gỗ

Menu bìa gỗ thường được làm chủ yếu với 2 kích thước chính là: 20 x 30cm và 18 x 28cm

Mẫu menu này thường được sử dụng cho nhà hàng, khách hàng, khách sạn, resort cao cấp nhờ hình thức bắt mắt và sang trọng của chúng.

Kích thước của menu bìa nhựa

Kích thước menu bìa nhựa phổ biến gồm: Kích thước 28 x 38cm, 18 x 28cm.

kích thước menu bìa nhựa

Đây là những mẫu menu thường được thiết kế, sử dụng cho các quan ăn, quan cà phê hoặc spa là chủ yếu. Giá thành của menu bìa nhựa khá rẻ nên phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về kích thước menu, những kích thước menu được sử dụng phổ biến hiện nay khi đặt in menu cho từng ngành nghề kinh doanh, chất liệu. Hy vọng những thông tin chi tiết insacmau.com chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm