Giấy Kraft Là Gì? Ưu Điểm Của Giấy Kraft Trong In Ấn Là Gì?

Giấy Kraft

Trên thị trường in ấn thì giấy Kraft là loại giấy được biết đến và được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Với màu sắc đặc biệt cũng nhiều ưu điểm riêng, loại giấy này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và trở thành lựa chọn ưu tiên của các đơn vị kinh doanh. Để hiểu thêm các thông tin về chất liệu giấy này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. 

Giấy Kraft là gì?

Giấy Kraft là một chất liệu giấy được cấu tạo từ bột gỗ hóa học của thân gỗ mềm, trải qua công đoạn Kraft nên loại giấy này thường có màu sắc đặc biệt hơn các loại giấy khác. Giấy Kraft còn có tên gọi khác là giấy xi măng, giấy tái sinh. 

Giấy Kraft là gì?
Giấy Kraft là gì?

Giấy Kraft thường có màu nâu vàng, sỡ dĩ giấy có màu sắc này là do các sợi Xenlulozo được xử lý cùng với muối natri sunphat. Loại giấy này cũng được đem đi tẩy trắng để làm giấy Kraft trắng, sử dụng trong các mục đích riêng của các đơn vị kinh doanh.  

Đặc điểm nổi bật của giấy Kraft

Không phải tự nhiên mà nhiều doanh nghiệp lại ưu tiên lựa chọn giấy Kraft làm bao bì giấy đựng sản phẩm hay các ấn phẩm quảng cáo mà bởi vì các ưu điểm nổi bật của loại giấy này. 

  • Giấy khá dai, đanh và có khả năng chống thấm tương đối tốt
  • Giấy dễ tái chế, dễ phân hủy nên rất an toàn và thân thiện với môi trường
  • Có thể gia công ép kim, dập nổi lên giấy rất dễ dàng
  • Giấy được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm
  • Giá thành rẻ là ưu điểm nổi bật nhất của giấy Kraft
  • Giấy không tạo ra các phản ứng hóa học độc hại với nhiệt độ cao
  • Màu sắc tự nhiên rất đặc biệt, dễ tạo điểm nhấn cho sản phẩm khi sử dụng

Phân loại giấy Kraft

Có nhiều loại giấy Kraft trên thị trường, phổ biến nhất là giấy Kraft tự nhiên, Kraft trắng, Kraft tái chế. 

Phân loại giấy Kraft
Phân loại giấy Kraft
  • Kraft tự nhiên: Loại giấy này khá là bền, sạch sẽ và có giá thành phải chăng. Giấy cũng khá dai và khó rách nên được dùng để đựng các sản phẩm nặng. Giấy cũng rất dễ in ấn và bế thành phẩm. 
  • Kraft trắng: Loại giấy được xử lý qua công nghệ hiện đại nên sẽ có màu trắng sáng, được dùng để đựng các sản phẩm có giá trị giúp nâng cao giá trị của sản phẩm.
  • Kraft tái chế: Mặc dù không bền bỉ như loại Kraft tự nhiên nhưng lại được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn vì giá thành rẻ và thân thiện với môi trường. 

Định lượng phổ biến của giấy

Giấy Kraft không cứng như các loại giấy Carton hay giấy Ivory nên định lượng phổ biến của loại giấy này là từ 80 – 400gsm, tức là 1 tờ giấy 1 mét vuông nặng 80 – 400g. Định lượng càng cao thì độ dày càng lớn, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp có thể chọn định lượng giấy khác nhau.

Ứng dụng của giấy Kraft

Không chỉ có nhiều ưu điểm nổi bật mà giấy Kraft còn được ứng dụng rộng rãi trên thị trường, một số ứng dụng nổi bật của loại giấy này có thể kể đến như:

Làm hộp giấy 

in hộp giấy Kraft được sử dụng khá phổ biến trên thị trường, dùng để đựng thực phẩm rất an toàn vì loại giấy này không xảy ra phản ứng hóa học độc hại khi gặp nhiệt độ cao. Bên cạnh đó các mẫu bao bì hộp Kraft còn được sử dụng để đựng các mặt hàng thời trang, đồ trang sức, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…

Làm túi giấy

Ngoài được dùng để làm hộp giấy thì các chất liệu Kraft cũng được sử dụng để làm các mẫu túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy đựng trái cây, túi giấy đựng thuốc…In túi giấy kraft có màu sắc rất đặc biệt, dễ tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.

Ứng dụng của giấy Kraft
Túi giấy Kraft đựng sản phẩm có quai xách

Làm tem nhãn

Kraft là chất liệu giấy khá phổ biến trong dịch vụ in ấn tem nhãn, các mẫu tem giấy luôn được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn khi có nhu cầu in ấn vì giá thành rẻ và dễ in ấn. 

Làm ấn phẩm văn phòng

Ngoài ra thì các ấn phẩm văn phòng hay các ấn phẩm quảng cáo cũng rất ưa chuộng giấy Kraft. Không chỉ có giá thành rẻ mà loại giấy này cũng rất dễ in ấn và còn được bế thành phẩm hay gia công một cách dễ dàng.

In Sắc Màu – Đơn vị in ấn các sản phẩm chất lượng từ giấy Kraft

Giấy Kraft là một chất liệu giấy thông dụng trong dịch vụ in ấn, loại giấy này được dùng để làm bao bì đựng sản phẩm, tem nhãn decal hay các ấn phẩm văn phòng & quảng cáo. Với ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ nên các doanh nghiệp ưu tiên chọn chất liệu Kraft để in ấn khi có nhu cầu. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty nhận in ấn các sản phẩm được làm từ chất liệu giấy Kraft với giá thành rẻ, nổi bật nhất hiện nay có thể kể đến đó là công ty In Sắc Màu. Đây là công ty in ấn chuyên nghiệp và uy tín tại khu vực TPHCM. Các dịch vụ in ấn mà công ty cung cấp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. 

Đặc biệt là khi đặt in ấn các sản phẩm từ chất liệu giấy Kraft tại insacmau.com, khách hàng còn được hỗ trợ thiết kế mẫu sản phẩm miễn phí, được chiết khấu giá thành khi đặt in với đơn hàng lớn.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm