Giấy Ivory Là Gì? Tìm Hiểu Giấy Ivory 350gsm, 300gsm, 200gsm, 400gsm

Giấy Ivory

Giấy Ivory là một chất liệu được sử dụng rất phổ biến trong các dịch vụ in ấn bao bì giấy. Loại giấy này có nhiều ưu điểm nổi bật nên được rất nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn khi có nhu cầu in ấn. Cùng insacmau.com tìm hiểu thông tin chi tiết ưu nhược điểm cũng như ứng dụng của loại giấy này qua bài viết sau đây nhé. 

Giấy Ivory là gì?

Giấy Ivory là già có lẽ là thông tin mà nhiều người rất muốn biết. Ivory là loại giấy có 2 mặt với 2 tính chất khác nhau. Một mặt giấy thì trắng mịn và có độ bóng rất cao do được xử lý qua thiết bị super calendar – siêu cán láng, mặt còn lại thì sần và không lán bằng. 

Giấy Ivory là gì?
Giấy Ivory là gì?

Loại giấy này thường có màu trắng hoặc các màu sắc, có độ cứng, nhiều định lượng và có khả năng đàn hồi rất tốt. Chính vì thế mà loại giấy này được nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng để làm bao bì giấy phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. 

Ưu nhược điểm của giấy Ivory

Bất kỳ một loại giấy nào trên thị trường cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định và giấy Ivory cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của giấy Ivory ngay sau đây:

Ưu điểm

  • Mặt giấy trắng bóng giúp mang lại tính thẩm mỹ cao khi in ấn, mặt còn lại thì sần nhưng có khả năng thấm nước tốt
  • Giấy có độ bền cao, cứng và khả năng đàn hồi tốt
  • Dễ in ấn, bám mực tốt và lên màu chuẩn
  • Ivory là loại giấy phù hợp với nhiều công nghệ in ấn khác nhau
  • Chịu lực và chống va đập tốt
  • Dễ cắt xén và bế thành phẩm

Nhược điểm

  • Giấy không trắng bằng giấy Couche mà có màu hơi ngà ngà vàng
  • Giá thành cao hơn các loại giấy Kraft, Duplex

Phân loại giấy Ivory

Giấy Ivory được chia thành 2 loại cơ bản đó là giấy Ivory Kraft và giấy FBB

  • Giấy FBB: Loại giấy này có 1 mặt trăng siêu láng và 1 mặt thì có màu trắng và nhám hơn. Loại giấy này khá dày và cứng, định lượng phổ biến là từ 210 – 350gsm. Với độ cứng khá hoàn hảo, loại giấy thường được dùng để in bìa sách, hộp giấy, túi giấy.
  • Giấy Ivory Kraft: Cứng tương tự như giấy FBB nhưng mặt còn lại thì có màu sẫm như màu của giấy Kraft. định lượng phổ biến của loại giấy này là 230gsm – 500gsm. Loại giấy này thường được dùng để làm bao bì đựng mỹ phẩm, hộp đựng nước trái cây…

Kích thước giấy Ivory phổ biến

Khổ giấy Ivory có rất nhiều kích thước, phổ biến nhất có thể kể đến các thông số kích thước sau đây: 75cm x 102cm; 79cm x 109cm; 89cm x 120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm, 75cm, 79cm và 89cm. Ngoài các kích thước trên, bạn cũng có thể tự xác định kích thước riêng cho sản phẩm mà bạn muốn đặt in tại các công ty in ấn chuyên nghiệp. 

Định lượng của giấy Ivory

Định lượng của giấy chính là số gam giấy được tính trên m2. Ví dụng một tờ giấy có định lượng 150gsm thì có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông nặng 150g. Định lượng của giấy quyết định đến độ dày mỏng của giấy, và có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình in ấn bao bì giấy đựng sản phẩm. Đối với giấy Ivory, các định lượng phổ biến có thể kể đến như: 250gsm, 300gsm, 350gsm. 

Các định lượng phổ biến của giấy

Giấy Ivory 350gsm

Với định lượng 350gsm này bạn có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông nặng 350g. Giấy này dày hơn giấy 300gsm một chút nên có thể dùng để làm namecard.

Giấy Ivory 300gsm

Với định lượng 300gsm này bạn có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông nặng 300g. Loại giấy này có 2 mặt đều trắng, độ cứng cao nên được dùng để làm hộp đựng mỹ phẩm.

Giấy Ivory 250gsm

Với định lượng 200gsm này bạn có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông nặng 250g. Loại giấy này có độ cứng thấp hơn giấy 300gsm và giấy 350gsm nên thường được dùng làm hộp đựng thực phẩm.

Ứng dụng phổ biến của giấy Ivory trong cuộc sống

Giấy Ivory có rất nhiều ưu điểm nổi bật như mặt giấy láng và có độ bóng cao, dễ bám mực, cứng và khả năng chống va đập cao nên loại giấy này được ứng dụng làm bao bì trong nhiều ngành nghề như: Dùng làm hộp đựng thực phẩm, hộp đựng mỹ phẩm, hộp đựng điện thoại, hộp đựng các thực phẩm chức năng…Ngoài ra thì giấy Ivory cũng được sử dụng để làm túi giấy thời trang, dùng để in menu, in catalogue, in các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo…

Ứng dụng phổ biến của giấy trên thị trường
Ứng dụng phổ biến của giấy trên thị trường

Đơn vị in ấn bao bì giấy từ chất liệu giấy Ivory tại TPHCM

Có thể thấy, giấy Ivory được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Để sở hữu các mẫu bao bì giấy hay ấn phẩm văn phòng được làm từ giấy Ivory thì khách hàng có thể liên hệ đặt in tại công ty In Sắc Màu. 

In Sắc Màu là công ty in ấn chuyên nghiệp và có giá thành rẻ tại khu vực quận Tân Phú, TPHCM. Các dịch vụ in ấn tại công ty chúng tôi đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lành nghề. 

Đặt in sản phẩm từ giấy Ivory tại insacmau.com khách hàng sẽ được thiết kế miễn phí mẫu sản phẩm, được chiết khấu giá với đơn hàng lớn, và được giao hàng tận nơi. Liên hệ ngay với In Sắc Màu để được tư vấn thêm nhé.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm