Tổng Hợp Các Chất Liệu Giấy In Card Visit Phổ Biến Nhất Hiện Nay

giấy in card visit

Khi in card visit/in danh thiếp chất liệu giấy là yếu tố quyết định phần lớn đến chất lượng của sản phẩm khi in xong. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn chất liệu giấy phù hợp để in ấn. Bài viết dưới đây, xưởng In Sắc Màu sẽ giới thiệu đến với bạn đọc những nguyên tắc cần tuân thủ khi chọn giấy in card visit và một số chất liệu giấy in card visit được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé. 

Một số nguyên tắc khi chọn giấy in card visit

Khi tìm hiểu và lựa chọn chất liệu giấy in card visit, bạn cần chú ý và tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây để đảm bảo các mẫu card visit in ra có chất lượng tốt nhất.  

Bề mặt chất liệu giấy

Khả năng hiển thị thông tin, màu sắc phụ thuộc chủ yếu vào bề mặt giấy in, do đó khi chọn giấy để làm card visit, bạn cần chú ý đến bề mặt của chất liệu muốn dùng. 

Những loại giấy có bề mặt trơn mịn, láng bóng thì khả năng hiển thị thông tin, màu sắc rất rực rỡ, bắt mắt. Còn những loại giấy không tráng phủ, bề mặt hơi nhám thì nội khả năng hiển thị màu sắc không quá nổi bật, tuy nhiên thông tin in trên card visit sẽ dễ đọc, dễ nhìn và không bị chói như các loại giấy tráng phủ.

giấy in card visit
Một số nguyên tắc khi chọn giấy in card visit

Định lượng của giấy

Định lượng giấy là yếu tố tiếp theo bạn cần phải chú ý khi chọn giấy để in card visit. Định lượng càng cao thì giấy càng dày dặn, name card in ra cũng sẽ cứng cáp, và mực in không bị thấm từ mặt này sang mặt kia. Sử dụng giấy định lượng cao bạn cũng sẽ dễ dàng gia công dập nổi, dập chìm để tăng tính thẩm mỹ cho card visit mà các chi tiết dập không bị rách. Khi in card visit, định lượng giấy từ 300gsm trở lên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Các loại giấy in card visit phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp các chất liệu giấy được dùng để in card visit thông dụng nhất hiện nay. 

Giấy Couche

Chất liệu giấy Couche là một loại giấy cao cấp có cả hai mặt đều được tráng phủ bóng mịn, trắng sáng bằng cao lanh. Độ tương phản, khả năng bám mực và hiển thị thông tin của giấy Couche đều rất tốt nên thường được dùng để in các mẫu card visit cao cấp. Định lượng giấy Couche dùng để in card visit thường dao động từ 250gsm – 400gsm tùy nhu cầu sử dụng của từng khách đặt in. 

giấy in card visit
Giấy Couche – giấy in card visit

Giấy Conqueror (giấy mỹ thuật)

Giấy Conqueror hay còn được gọi là giấy mỹ thuật, đây cũng là một loại giấy cao cấp với định lượng cao, bề mặt giấy hơi nhám và có thể có các đường gân hoặc vân nhũ rất bắt mắt

Tương tự giấy Couche, chất liệu giấy Conqueror cũng thường được dùng để in ấn các mẫu card visit cao cấp là chủ yếu. Định lượng tốt nhất để làm card visit bằng giấy Conqueror là từ 300gsm trở lên. 

giấy in card visit
Giấy Conqueror (giấy mỹ thuật) – giấy in card visit

Giấy Bristol

Giấy Bristol hay còn được gọi là giấy bìa, loại giấy này được tạo thành bằng cách ép nhiều lớp giấy mỏng lại với nhau nên độ dày cao hơn so với các loại giấy thông thường. Bề mặt của giấy Bristol hơi nhám nên thông tin khi in card visit rất dễ nhìn, màu sắc hiển thị tương đối bắt mắt. 

Bạn có thể chọn giấy Bristol định lượng từ 250gsm – 350gsm để card visit, ấn phẩm in xong sẽ cứng cáp, chắc chắn và có độ bền cao. 

giấy in card visit
Giấy Bristol – giấy in card visit

Giấy Crystal

Giấy Crystal có một mặt được phủ sáng bóng, láng mịn và một mặt còn lại màu trắng, hơi nhám. Khi dùng để in card visit, mặt giấy bóng thường dùng để in những thông tin chính, thông tin quan trọng còn mặt giấy nhám sẽ in những thông tin phụ đi kèm. 

Giấy Kraft

Giấy Kraft là chất liệu có màu vàng nâu khác biệt nên khi dùng để in card visit sẽ tạo ra những mẫu card visit độc đáo, thu hút và mang một chút màu sắc cổ điển. 

Chất liệu giấy Kraft cứng cáp, đanh và có khả năng bám mực tương đối tốt. Màu sắc độc đáo của giấy Kraft cũng giúp cho những thông tin, hình ảnh in lên card visit trở nên nổi bật, thu hút. 

giấy in card visit
Giấy Kraft – giấy in card visit

Giấy Ford

Giấy Ford là chất liệu giấy giấy trắng với cả hai mặt đều hơi nhám nhẹ. Loại giấy này được sử dụng rất nhiều để in ấn bao bì giấy, in bìa hồ sơ, tài liệu,…

Vì định lượng của giấy Ford thấp, chỉ từ 70gsm – 90gsm nên so với các chất liệu giấy khác, giấy Ford ít được dùng để in card visit. Trong trường hợp dùng giấy Ford để in name card, bạn nên dùng định lượng 90gsm để ấn phẩm in ra có chất lượng tốt nhất có thể. 

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin chi tiết về các loại giấy in card visit được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn đọc đã hiểu thêm về các loại giấy và chọn được chất liệu giấy phù hợp nhất để in card visit. Hy vọng những chia sẻ trên đây của In Sắc Màu sẽ có ích với bạn đọc. 

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm