Tem Phụ Sản Phẩm Là Gì? Những Vai Trò Quan Trọng Của Tem Phụ Trong Kinh Doanh

tem phụ sản phẩm

Tem phụ sản phẩm được in ấn và sử dụng cho các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Đây là điều kiện bắt buộc cần phải có để hàng hóa được phép lưu thông trên thị trường, phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về tem phụ sản phẩm là gì, tác dụng của của tem phụ sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tem phụ sản phẩm là gì?

tem phụ sản phẩm

Tem phụ sản phẩm là mẫu tem nhãn dùng để in ấn những thông tin chi tiết về hàng hóa, sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Những mẫu tem phụ để dán hàng hóa, sản phẩm cũng được sử dụng để quảng bá cho thương hiệu kinh doanh để xây dựng uy tín, sự tin tưởng của khách hàng với người tiêu dùng.

In tem phụ cho sản phẩm thường được dùng các các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài như: Mỹ phẩm, rượu, thực phẩm chức năng, thuốc, các mặt hàng điện tử…

Sử dụng tem phụ cho hàng hóa, sản phẩm được quy định trong nghị định 43/2017/NĐ-CP và bắt buộc các đơn vị kinh doanh phải tuân thủ.

In tem phụ cho sản phẩm tác dụng như thế nào?

tác dụng của các mẫu tem phụ sản phẩm

In ấn và sử dụng tem phụ cho các mặt hàng nhập khẩu đóng vai trò quan trọng và là ấn phẩm không thể thiếu. Một số tác dụng nổi bật của tem phụ sản phẩm gồm có: 

Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm

Các mẫu tem phụ dán sản phẩm được sử dụng để in ấn để cung cấp những thông tin chi tiết nhất về hàng hóa mà doanh nghiệp đang phân phối ra thị trường. 

Những nội dung của tem phụ được in ấn bằng tiếng Việt, được dịch sát nghĩa theo nội dung gốc. Những thông tin này sẽ giúp cho việc lưu thông hàng hóa, sản phẩm dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm

Ngoài những thông tin chi tiết về mặt hàng. Tem phụ của một số sản phẩm còn cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng. Đặc biệt là những mặt hàng thực phẩm chức năng, thuốc men liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Giúp khách hàng nhận biết và lựa chọn sản phẩm dễ dàng

Một vai trò quan trọng không thể không kể đến của các ấn phẩm tem nhãn phụ sản phẩm là giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc nhận biết và lựa chọn sản phẩm phù hợp với với nhu cầu sử dụng.

Tất cả các mặt hàng nhập khẩu, thông tin sản phẩm sẽ được ghi bằng ngôn ngữ của nước sản xuất. Tem phụ, nội dung tiếng Việt sẽ giúp cho người tiêu dùng biết được đó có phải là sản phẩm họ đang tìm kiếm hay không, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm: Những quy định cần biết trong in tem nhãn thực phẩm

Những yêu cầu về nội dung in ấn trên tem phụ hàng hóa, sản phẩm

in ấn tem phụ sản phẩm cần nội dung gì

Khi in ấn tem phụ sản phẩm cho hàng hóa nhập khẩu, các cơ sở kinh doanh cần thực hiện theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Cung cấp đầy đủ các nội dung và thông tin cần thiết về hàng hóa, sản phẩm. Dưới đây là một số những nội dung cần chú ý khi in tem phụ cho sản phẩm.

Kích thước và vị trí dán tem phụ cho sản phẩm

Khi in ấn tem phụ, các đơn vị nhập khẩu, kinh doanh cần lựa chọn kích thước phù hợp với kích thước của hàng hóa, sản phẩm. Ngoài ra, tem phụ cũng cần được dán tại những vị trí dễ quan sát để cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng mà không làm ảnh hưởng đến các chi tiết của hàng hóa, sản phẩm.

Màu sắc sử dụng khi in ấn tem phụ

Đối với tem phụ cho hàng hóa nhập khẩu, màu sắc của chữ viết, các thông tin chi tiết cần được thể hiện rõ ràng, sắc nét và dễ đọc. Màu sắc cần được phối hợp hài hòa, không gây nên sự khó chịu cho người tiêu dùng khi đọc thông tin chi tiết của sản phẩm.

Nội dung tem phụ và cách thể hiện ngôn ngữ

Nội dung của tem phụ sản phẩm cần được thể hiện bằng tiếng Việt. Thông tin cần được dịch sát gốc với nội dung trên tem nhãn chính của sản phẩm đó. Một só trường hợp phải giữ lại ngôn ngữ gốc như:

  • Tên quốc tế hoặc tên gọi khoa học của thuốc, thành phần dược phẩm, các công thức hóa học.
  • Tên gọi quốc tế hoặc tên khoa học của những thành phần, nguyên liệu, hàng hóa sản phẩm mà nếu dịch ra tiếng Việt sẽ làm sai lệch ý nghĩa ban đầu.
  • Tên và địa chỉ các đơn vị sản xuất tại nước ngoài.

Đặt làm tem phụ cho sản phẩm tại công ty In Sắc Màu

tem phụ sản phẩm chất lượng

Những khách hàng, cơ sở kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhu cầu tìm hiểu, in ấn tem phụ cho hàng hóa, sản phẩm thì công ty In Sắc Màu sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Khi sử dụng dịch vụ in ấn tại insacmau.com, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi. Tem phụ cho sản phẩm sẽ được in ấn bằng máy in kỹ thuật số và cho ra sản phẩm ngay tức thì và chất lượng sản phẩm tốt.

Đối với những khách hàng có nhu cầu in tem phụ sản phẩm với số lượng ít hoặc cần lấy gấp. In tem nhãn phụ lấy ngay tại In Sắc Màu sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được miễn phí thiết kế mẫu, hỗ trợ chỉnh sửa và giảm giá khi in ấn sản phẩm tại công ty chúng tôi.

Một số mẫu tem phụ sản phẩm tham khảo 

Sau đây là những mẫu tem phụ sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp:

Trên đây là những thông tin chi tiết về tem phụ sản phẩm, những tác dụng của tem phụ dán hàng hóa sản phẩm mang lại, những nội dung cần có khi in tem phụ và một số mẫu tem phụ dán hàng hóa, sản phẩm để tham khảo.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm