Kích Thước Bao Thư Nhỏ, Vừa, Lớn A3, A4, A5, A6, A7 Trong In Ấn

kích thước bao thư phổ biến

Bao thư là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống từ các công ty, doanh nghiệp,các cơ quan nhà nước, các phòng ban…đều cần sử dụng đến bao thư để phục vụ cho mục đích trao đổi thông tin, liên lạc… Kích thước bao thư thường được in ấn rất đa dạng, đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Bài viết dưới đây, In Sắc Màu sẽ giới thiệu đến bạn đọc các kích thước phong bì phổ biến và được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Bao thư là gì?

kích thước bao thư

Bao thư (hay còn được gọi với cái tên khác là phong bì) là ấn phẩm bao bì được in ấn từ nhiều chất liệu giấy khác nhau. Công dụng chính của bao thư là dùng để đựng thiệp mời, thư, tài liệu, tiền…

Vì mang lại nhiều công dụng khác nhau, nên bao thư được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, các phòng ban, các cơ quan nhà nước, các trường học…. Tất cả đều cần dùng bao thư chuyển thông tin, tài liệu, báo cáo… Tuy vậy, mỗi loại tài liệu, báo cáo cần có những kích thước bao thư tiêu chuẩn riêng

Các hình dáng phổ biến của bao thư

hình dáng bao thư

Các ấn phẩm bao thư trên thị trường hiện nay được in ấn với hai hình dáng chủ yếu là: bao thư hình chữ nhật và bao thư hình vuông.

Mỗi hình dáng kích thước của bao thư phù hợp với những nhu cầu sử dụng và đối tượng người dùng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn loại hình dáng bao thư phù hợp nhất.

Xem thêm: In phong bì màu pha khác gì với in phong bì màu phối?

Các kiểu bao thư được in ấn và sử dụng phổ biến trên thị trường

Có khá nhiều kiểu bao thư khác nhau được in ấn và sử dụng phổ biến trên thị trường. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng, sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn kiểu bao thư phù hợp. Dưới đây là một số kiểu bao thư phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Bao thư nắp vuông

kích thước bao thư nắp vuông

Đây là kiểu bao thư được thiết kế khá đơn giản với phần nắp đậy được vát vuông nhẹ nhàng. Phong bì nắp vuông thường được sử dụng để đựng thư từ, tài liệu, thư mời, thông báo…

Bao thư nắp chữ V

kích thước bao thư nắp chữ V

Bao thư nắp chữ V là kiểu bao thư có phần nắp đậy được thiết kế có hình dáng tam giác, nhìn vào giống chữ V khi viết hoa. Kiểu bao thư này cũng được in ấn và sử dụng rất phổ biến trên thị trường để đựng thiệp mời, thiệp cưới, đựng tiền hay các thông tin thông báo…

Bao thư nắp gài nút

kích thước bao thư nắp nút gài

Bao thư nắp gài nút là những mẫu bao thư có phần nắp đậy được làm bằng nút bấm hoặc nút kéo dây. Kiểu nắp đậu này thường được dùng trong các loại bao thư đựng tài liệu, hồ sơ giấy tờ là chủ yếu.

Các kích thước bao thư, phong bì phổ biến trong in ấn

Kích thước bao thư (kích thước phong bì) thường được in ấn theo một tiêu chuẩn nhất định. Có nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn khi in để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và chứa đựng sản phẩm.

Khi in phong bì, kích thước của phong bì nên được làm rộng hơn 1 chút so với kích thước của sản phẩm cần được chứa đựng. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng phong bì bị rách, cấn khi đựng sản phẩm.

kích thước bao thư phổ biến

Một số kích thước bao thư phổ biến có thể kể đến như:

  • Kích thước bao thư A3 (32,4cm x 45,8cm): Kích thước bao thư A3 khá lớn, vì vậy chúng được sử dụng khá ít, và thường được sử dụng để đựng tài liệu có kích thước lớn là chủ yếu.
  • Kích thước bao thư A4 (25 x 34cm): Loại bao thư này thường được dùng để đựng hồ sơ, chứng từ, các tài liệu công ty, các công văn quan trọng, đề thi….
  • Kích thước bao thư A5 (16 x 23cm): Các mẫu bao thư A5 thường được sử dụng để đựng chứng từ, thư từ, ấn phẩm quảng cáo, một số giấy tờ có kích thước nhỏ…
  • Kích thước bao thư A6 (12 x 22cm): Bao thư A6 thường được dùng để đựng thẻ ATM, hóa đơn, tiền mặt, thông báo, thư từ…
  • Kích thước bao thư A7 (8,4cm x 11,4cm): Bao thư A7 không được sử dụng phổ biến như bao thư A4, A5 hay A6. Tuy nhiên, chúng cũng thường được được dùng để đựng tiền, đựng hóa đơn, thông báo hay thư từ…

kích thước bao thư chủ yếu

Trên đây là một số thông tin chi tiết về bao thư, các kích thước bao thư phổ biến và dụng cụ thể của từng loại. Hy vọng những chia sẻ trên đây của In Sắc Màu sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về bao thư và dễ dàng lựa chọn cho mình loại bao thư phù hợp khi có nhu cầu sử dụng.

kích thước bao thư nút

kích thước bao thư đẹp

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm