In PP Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Chi Tiết Về In PP

In PP là gì

In PP là một hình thức in ấn được nhiều khách hàng lựa chọn, sử dụng phổ biến hiện nay. Trong bài viết dưới đây, xưởng In Sắc Màu sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin chi tiết về in PP là gì, ưu nhược điểm khi in PP, phân loại hay kích thước khổ in PP thông dụng. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi ngay sau đây. 

In PP là gì? 

In PP là một mảng nhỏ của công nghệ in kỹ thuật số, sử dụng chất liệu PP (Polypropylen) để in ấn sản phẩm nên được gọi là in PP. Chất liệu PP có độ dày cao, bền chắc và bám mực rất tốt, do đó sản phẩm khi in xong thường có màu sắc nổi bật, các thông tin rõ ràng, sắc nét. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng đặt in PP có thể yêu cầu cơ sở in cán màng bóng hoặc màng mờ để tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm, mặt sau có thể tráng keo dán hoặc không.

In PP là gì
In PP là gì?

In PP có ưu nhược điểm gì? 

In PP có nhiều ưu điểm nhược điểm nên trước khi đặt in để sử dụng, khách hàng cần tìm hiểu rõ. 

Ưu điểm khi in PP

 • Chất liệu PP có độ bền cao, rất khó bị rách do các lực va chạm nhẹ hay lục xé bằng tay. 
 • Khả năng bám mực của bề mặt chất liệu PP khá tốt nên màu sắc của sản phẩm khi in xong rất nổi bật, đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu sử dụng yêu có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. 
 • Kích thước in PP đa dạng và tùy chỉnh theo yêu cầu, nhu cầu sử dụng của từng khách hàng đặt làm sản phẩm.
 • Đối với các loại PP có tráng keo dán, khả năng bám dính của sản phẩm rất cao, khó bị bong tróc một khi đã dán lên bề mặt cần dán. 
 • Tính ứng dụng của các sản phẩm in PP khá đa dạng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. 

Nhược điểm khi in PP

 • Chất liệu PP (Polypropylen) có thể bị tác động bởi nước và môi trường độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của sản phẩm khi sử dụng. 
 • Đối với PP tráng keo dán, sau khi dán lên bề mặt và gỡ ấn phẩm ra sẽ để lại một lớp keo trên bề mặt làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Đối với các sản phẩm PP sử dụng ngoài trời, để hạn chế tình trạng bị bay màu, màu sắc và thông tin trên PP bị phai thì nên gia công cán màng sau khi in ấn để tăng độ bền màu. 

Phân loại in PP

Các ấn phẩm PP thường được phân loại dựa vào nhu cầu sử dụng là chủ yếu. Có hai loại PP được in và sử dụng phổ biến nhất như: 

Phân loại in PP
Phân loại in PP

In PP trong nhà

In PP trong nhà là loại PP được in ấn với mục đích chính là sử dụng trong nhà nên mực in thường sử dụng loại mực nước. Thông thường, những mẫu PP trong nhà này sẽ được dán lên các mặt kính hoặc các vách tường là chủ yếu. 

Một số sản phẩm PP thường được in để sử dụng trong nhà gồm có: Banner quảng cáo, tranh ảnh loại khổ lớn, bảng trang trí vào các dịp lễ, tết,… 

In PP ngoài trời

Đối với in PP ngoài trời, mực dùng để in ấn là loại mức dầu, chất lượng tốt, không bị bay màu mực để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chống chịu được những tác động của môi trường.  

Một số sản phẩm PP ngoài trời được dùng phổ biến nhất hiện nay gồm có: Banner, poster, bảng hiệu quảng cáo,…

Các kích thước, định lượng phổ biến khi in PP

Các ấn phẩm PP được in với nhiều kích thước, một vài kích thước phổ biến nhất như: Chiều rộng PP 91.4cm, 107cm, 127cm, 152cm,… Chiều dài của PP có thể lên đến 50m. Độ dài ngắn của PP tùy thuộc vào lượng thông tin cần in ấn và nhu cầu sử dụng, đặt in của từng khách hàng. 

Định lượng chất liệu PP được sử dụng phổ biến nhất gồm: Định lượng 110gsm, 120gsm, 130gsm hay 160gsm,…

Các kích thước, định lượng phổ biến khi in PP
Các kích thước, định lượng phổ biến khi in PP

In PP được ứng dụng thế nào trong đời sống? 

In PP được ứng dụng rất phổ biến để làm ra nhiều ấn phẩm sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: 

 • In ấn tranh treo tường
 • In banner
 • In ấn tranh khổ lớn cho các buổi triển lãm
 • In pano ngoài trời
 • In ấn poster quảng cáo
 • In standee,…

Lời kết

Bạn đọc vừa tham khảo qua các thông tin chi tiết về hình thức in PP, qua đó đã giải đáp được thắc mắc in PP là gì, những ưu nhược điểm khi in PP và các khổ in PP phổ biến. Hy vọng những chia sẻ trên đây của insacmau.com đã giúp bạn đọc có thêm được những thông tin có ích.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm