Giấy Chipboard Là Gì? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Giấy Chipboard Trong Sản Xuất Bao Bì

Giấy chipboard

Giấy chipboard là một loại giấy được sử dụng nhiều trong hoạt động sản xuất bao bì, tuy nhiên thuật ngữ “chipboard” vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Vậy giấy chipboard là gì? Cấu tạo và ứng dụng của loại giấy này ra sao? Hãy cùng insacmau.com tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Giấy chipboard là giấy gì?

Giấy chipboard hay còn được gọi là giấy bìa cứng, là một loại giấy công nghiệp được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là chất liệu để làm hộp carton lạnh cứng cáp sử dụng trong nhiều ngành nghề. 

Giấy chipboard là giấy gì?
Giấy chipboard là giấy gì?

Loại giấy này thường được dùng để làm lớp lõi của hộp cứng giúp cho hộp giấy có độ chắc chắn và cứng cáp nhất định. Nhiều bạn thường lầm tưởng giấy carton và giấy chipboard là một, tuy nhiên trên thực tế thì 2 loại giấy này hoàn toàn khác nhau:

  • Giấy carton được cấu tạo gồm các lớp giấy và lớp sóng xen kẽ với nhau
  • Giấy chipboard thì được cấu tạo từ nhiều lớp giấy chồng lên nhau.

Cấu tạo của giấy chipboard

Khác với các loại giấy carton từ 2 – 9 lớp, giấy bìa cứng chipboard được cấu tạo từ nhiều lớn giấy nén lại với nhau. Số lớp giấy có thể lên đến 10 lớp, 15 lớp hoặc 20 lớp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Cấu tạo của giấy chipboard
Cấu tạo của giấy chipboard

Các lớp giấy sẽ được liên kết bằng phương pháp lực liên kết hidro, phương pháp này giúp giấy kết chặt với nhau tạo nên độ bền, dày và chắc chắn. 

Các loại giấy chipboard phổ biến

Có nhiều loại giấy bìa cứng chipboard được sử dụng phổ biến trên thị trường và chúng được chia ra thành 2 loại chính như sau:

  • Giấy dạng cuộn thường có định lượng thấp, dao động từ 350g/m2 đến 500g/m2, được sử dụng để làm ống giấy, lõi giấy, hộp chè, hộp đựng rượu
  • Giấy bìa cứng dạng tấm có định lượng từ 350 – 2500 g/m2, tương đương khoảng 0,5 mm – 3,5 mm. Loại này được cắt thành tấm có kích thước phổ biến 80cm x 120cm và sử dụng rộng rãi trong sản xuất hộp giấy, hộp carton lạnh, hộp quà tặng, bìa sách, hoặc bìa lịch.

Ngoài 2 loại giấy chipboard trên, người ta còn chia ra thành nhiều loại giấy bìa cứng khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp như sau:

  • Giấy bìa chipboard cứng
  • Giấy bìa cứng chipboard carton
  • Giấy bìa cứng thường
  • Giấy bìa cứng chipboard dạng sóng
  • Giấy bìa cứng chipboard nhiều lớp

Ứng dụng của giấy chipboard trong sản xuất bao bì

Trong ngành sản xuất bao bì và các ngành công nghiệp, giấy chipboard được sử dụng để làm bao bì hộp cứng chứa đựng và đóng gói sản phẩm. Với các ưu điểm nổi bật như bền, chắc chắn, cứng cáp mà giấy bìa cứng chipboard rất được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, cụ thể:

Ứng dụng của giấy chipboard trong sản xuất bao bì
Ứng dụng của giấy chipboard trong sản xuất bao bì

Ngành thực phẩm

Các loại thực phẩm như bánh kẹo, yến sào, hạt dinh dưỡng, bánh trung thu đều rất chú trọng đến bao bì bên ngoài. Vì thế, nhiều đơn vị kinh doanh đã sử dụng giấy chipboard để làm bao bì đựng các loại sản phẩm trên, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm trong mắt khách hàng.

Ngành trang sức

Ngành trang sức rất chú trọng đến hình thức bao bì và tính thẩm mỹ của bao bì đựng sản phẩm. Giấy chipboard không chỉ dày, bền và chắc chắn, mà khi được sản xuất thành hộp cứng cao cấp đựng trang sức còn giúp cho sản phẩm trở nên đẹp mắt, giá trị được nâng cao hơn. 

Ngành thời trang

Đối với một số loại quần áo thời trang có giá trị thường được đựng trong các loại bao bì chất lượng, bền và cứng cáp. Chính vì điều này mà nhiều thương hiệu thời trang đã sử dụng giấy bìa cứng chipboard để làm bao bì đựng quần áo thời trang, vừa giúp bảo vệ tốt chất lượng của sản phẩm bên trong, vừa giúp sản phẩm trở nên nổi bật và thu hút hơn trong mắt khách hàng.

Ngành rượu

Ngành rượu là ngành đòi hỏi cao về chất lượng của các mẫu bao bì hộp giấy hay túi giấy đựng rượu. Rượu là sản phẩm có trọng lượng hơi nặng và có giá trị, thường được sử dụng để làm quà biếu tặng vào các dịp lễ tết. 

Vì thế, các doanh nghiệp kinh doanh rượu rất chú trọng đến bao bì đựng sản phẩm, họ thường sử dụng các loại chất liệu giấy có độ bền cao, cứng cáp như giấy bìa cứng chipboard để làm bao bì đựng sản phẩm kinh doanh của mình. 

Ngành đồ gia dụng

Các mặt hàng đồ gia dụng như chén bát, tô, dĩa hay các bộ ly tách đều sử dụng giấy chipboard để làm bao bì đựng sản phẩm. Loại giấy này có độ bền cao, đảm bảo tốt chất lượng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. 

Hơn nữa, sau khi in ấn hộp giấy cứng chipboard cũng mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao, giúp cho sản phẩm trở nên bắt mắt và thu hút khách hàng hơn khi trưng bày. Vừa có tác dụng bảo vệ sản phẩm, vừa thu hút khách hàng, hộp giấy chipboard được rất nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng để làm bao bì đựng đồ gia dụng. 

Như vậy, In Sắc Màu đã cung cấp thông tin về khái niệm, cấu tạo, ứng dụng của giấy chipboard trong sản xuất bao bì. Khách hàng có nhu cầu đặt in bao bì giấy chipboard chất lượng, giá tốt thì có thể liên hệ ngay với công ty In Sắc Màu để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm