Tent Card Là Gì? Một Số Loại Tent Card Thông Dụng Hiện Nay

Tent card là gì

Mặc dù tent card được sử dụng rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên khi nhắc đến tent card không có nhiều người biết đây là sản phẩm gì và được ứng dụng ra sao. Trong bài viết dưới đây, In Sắc Màu sẽ giải đáp chi tiết về tent card là gì, có những loại tent card nào được dùng phổ biến, ứng dụng của tent card và một số lưu ý khi đặt làm tent card, bạn đọc có thể tham khảo. 

Tent card là gì?

Tent card hay còn được gọi là table tent, là một tấm bảng nhỏ có chức năng khá giống với catalogue khi chứa các thông tin về các dịch vụ hay các sản phẩm đơn vị kinh doanh đang cung cấp. Các mẫu tent card này thường được in và đặt tại các quầy thanh toán, quầy tiếp tân, bàn tiếp khách của các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, hiệu sách,…

Ngoài một số ứng dụng kể trên, các mẫu tent card cũng thường được sử dụng ở các showroom trưng bày, các sự kiện, hội nghị… Đây là sản phẩm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. 

Tent card là gì?
Tent card là gì?

Các chất liệu giấy in tent card

Hầu hết các chất liệu giấy phổ biến trên thị trường hiện nay đều có thể sử dụng để in tent card. Tuy nhiên tùy vào từng loại tent card, nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn ra loại giấy và định lượng phù hợp nhất để in ấn sản phẩm. 

Một số chất liệu giấy được sử dụng phổ biến nhất gồm có: Giấy Couche, giấy Bristol, giấy Ivory hoặc giấy Ford. Định lượng giấy dùng để in tent card dao động từ 180gsm – 350gsm. 

Có những loại tent card nào phổ biến hiện nay? 

Các mẫu tent card được phân loại dựa vào hình dáng thiết kế. Dưới đây là một số loại tent card được in và sử dụng phổ biến trên thị trường:

Tent card dạng tam giác

Tent card là gì - 4
Tent card dạng tam giác

Đây là loại tent card được in ấn và sử dụng phổ biến nhất. Cấu tạo của tent card dạng tam giác được làm hoàn toàn từ chất liệu giấy có định lượng cao. Thân tent card được chia làm 3 phần để khi gấp tại sẽ tạo thành hình tam giác nhọn có thể đứng vững khi đặt trên mặt phẳng. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ sẽ được in trên mặt ngoài của mẫu tent card.

Chất liệu giấy dùng để in tent card tam giác thường là các loại giấy có định lượng từ 300gsm – 400gsm.

Tent card dạng lật

Thiết kế và kiểu dáng của tent card dạng lật tương tự như một cuốn lịch để bàn, tuy nhiên phần đế của tent card dạng lật thường được làm từ chất liệu mica thay vì làm hoàn toàn bằng giấy như lịch để bàn. 

Số lượng các tờ lật của tent card tùy vào số lượng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp hoặc lượng thông tin, thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng. Chất liệu dùng để in tent card dạng lật có thể dùng giấy Couche, giấy Ivory giấy Bristol có định lượng trên 300gsm. 

Tent card dạng khung cố định

Phần khung của các mẫu tent card dạng cố định thường được làm bằng chất liệu mica nên độ bền khá cao. Các mẫu tent card chứa thông tin sản phẩm, dịch vụ sau khi in xong sẽ được nhét vào khe hở của tấm khung mica. Cấu tạo này giúp các mẫu tent card cố định dễ dàng đứng được trên bàn, trên các quầy giao dịch, quầy thanh toán giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng. 

Tent card là gì - 2
Tent card dạng khung cố định

Những lưu ý khi in ấn tent card

Khi thiết kế, in ấn tent card để để sử dụng, khách hàng cần chú ý đến một vài điều sau: 

  • Bố cục thông tin, hình ảnh hợp lý: Những thông tin và hình ảnh trên tent card cần được phân chia, bố cục hợp lý để tạo được ấn tượng cho khách hàng ngay khi nhìn vào lần đầu tiên. 
  • Chọn kích thước tent card phù hợp: Khi đặt làm tent card, khách hàng cũng cần cân nhắc mục đích sử dụng để in ấn kích thước phù hợp nhất. Tránh in tent card to quá hay nhỏ quá sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận với khách hàng và chiếm không gian khi đặt trên bàn. 
  • Sử dụng các kỹ thuật gia công: Để tăng độ thẩm mỹ, chất lượng cho các mẫu tent card, khách hàng có thể cân nhắc sử dụng các kỹ thuật gia công như: Ép kim, dập nổi hoặc cán màng cho tent card. 
  • Tìm hiểu, chọn đơn vị in ấn: Khi đặt làm tent card, khách hàng cần tìm hiểu, lựa chọn một xưởng in có kinh nghiệm chuyên môn để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết, cụ thể về sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho các mẫu tent card làm ra sẽ có chất lượng tốt nhất. 

Tham khảo một số mẫu tent card đẹp, thông dụng hiện nay

Tổng hợp một số mẫu tent card đẹp, chất lượng được sử dụng phổ biến trên thị trường. 

Mẫu tent card - 1
Mẫu tent card – 1
Mẫu tent card - 2
Mẫu tent card – 2
Mẫu tent card - 3
Mẫu tent card – 3
Mẫu tent card - 4
Mẫu tent card – 4
Mẫu tent card - 5
Mẫu tent card – 5
Tent card là gì - 4
Mẫu tent card – 6
Tent card là gì - 3
Mẫu tent card – 7
Tent card là gì - 2
Mẫu tent card – 8
Tent card là gì - 1
Mẫu tent card – 9
Tent card là gì
Mẫu tent card – 10

Đặt in tent card theo yêu cầu, miễn phí thiết kế tại xưởng In Sắc Màu

Nếu bạn đang cần tìm một xưởng in uy tín, chuyên nghiệp để đặt làm tent card theo yêu cầu, giá cạnh tranh, hãy tham khảo các dịch vụ in tent card của In Sắc Màu. Khách hàng đặt in sản phẩm tại công ty chúng tôi sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn: 

  • Khách hàng được làm việc với đội ngũ thiết kế, được tư vấn chi tiết và thiết kế miễn phí. 
  • Mẫu tent card được hỗ trợ chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi hoàn thiện. 
  • Sản phẩm được in mẫu, kiểm tra chất lượng sau đó mới tiến hành in chính thức.
  • Các mẫu tent card in xong được đóng gói cẩn thận và giao tận nơi cho khách hàng. 
Mẫu tent card - 5
Đặt in tent card theo yêu cầu, miễn phí thiết kế tại xưởng In Sắc Màu

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết sản phẩm tent card là gì, những ứng dụng của tent card và một số loại tent card được sử dụng phổ biến hiện nay. Để biết thêm thông tin hoặc cần đặt in sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ với insacmau.com để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm