Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm, Hàng Hóa Chuẩn Nhất

quy trình đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm, hàng hóa chuẩn là công đoạn bắt buộc để giúp cho chất lượng sản phẩm được đảm bảo trong quá trình vận chuyển đến tay của khách hàng. Quy trình đóng gói sản phẩm phải chuẩn, tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc để giúp cho sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Tầm quan trọng của việc đóng gói sản phẩm đúng cách

Việc đóng gói sản phẩm đúng cách đóng vai trò rất quan trọng và đây còn là công đoạn bắt buộc nên các doanh nghiệp cần chú ý kỹ giai đoạn này để sản phẩm hàng hóa khi vận chuyển đến tay của khách hàng vẫn còn nguyên vẹn và ít bị hư hỏng.

Lý do nên đóng gói sản phẩm
Lý do nên đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm càng chuẩn, càng kỹ lưỡng thì sản phẩm sẽ càng được bảo vệ tốt hơn về chất lượng, đồng thời việc đóng gói sản phẩm chuẩn theo quy trình sẽ góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp của các đơn vị kinh doanh, tạo thiện cảm hơn với người sử dụng.

Lưu ý: Trước khi đóng gói sản phẩm để vận chuyển, các đơn vị phải đóng gói sản phẩm vào các bao bì trước, dán tem nhãn giúp nâng cao nhận diện thương hiệu. Khi đóng gói sản phẩm vào bao bì, các đơn vị có thể sử dụng máy đóng gói tự động để sản phẩm được chính xác và đẹp mắt hơn. Các đơn vị có nhu cầu mua máy đóng gói thì có thể tham khảo các dòng máy tại Cơ Khí Anpha Tech.

Những quy định cần nắm rõ trong quy trình đóng gói sản phẩm

Khi thực hiện quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa để tiêu thụ ra thị trường, các đơn vị kinh doanh cần nắm rõ những quy định như sau:

Nguyên tắc đóng gói hàng hóa cần tuân thủ
Nguyên tắc đóng gói hàng hóa cần tuân thủ
 • Các sản phẩm đựng trong chai lọ cần được cố định nắp bằng băng keo, bọc sản phẩm tối thiểu bằng 2 lớp bóng khí.
 • Các mặt hàng dễ vở thì cần quấn tối thiểu 2 lớp bóng khí cho sản phẩm, ghi chú bên ngoài hộp là mặt hàng dễ vở.
 • Đối với các mặt hàng thông thường thì quấn từ 2 – 3 lớp bóng khí, rồi bọc lại bằng túi nilon hoặc đóng vào thùng carton.
 • Bao bì đóng gói phải đảm bảo độ cứng, bền, giúp sản phẩm tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Khi đóng gói, các đơn vị chèn thêm giấy, xốp, bọc khí để cố định sản phẩm và giúp cho sản phẩm hạn chế bị va đậ dẫn đến hư hỏng.
 • Các bưu kiện, bưu phẩm cần được dán đầy đủ các mẫu tem nhãn cung cấp thông tin của người gửi và người nhận.

Quy trình đóng gói sản phẩm từng bước chi tiết

Dưới đây là quy trình đóng gói hàng hóa nhanh, chi tiết từng bước:

Quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn
Quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn
 • Bước 1: Dán tem nhãn cho sản phẩm sau đó quấn sản phẩm bằng 2 – 3 lớp bọt khí
 • Bước 2: Sau đó các đơn vị dùng thùng giấy carton/hộp giấy carton để đóng gói sản phẩm. Loại chất liệu này có khả năng chịu lực và chống va đập tốt, phần còn thừa trong thùng carton, các đơn vị nên chèn thêm giấy, túi khí, xốp để cố định sản phẩm được chắc chắn hơn.
 • Bước 3: Dán đầy đủ các phiếu thông tin vận chuyển để đơn vị vận chuyển giao hàng đúng địa chỉ

Một vài lưu ý trong quy trình đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm càng chuẩn càng kỹ thì sản phẩm sẽ càng được bảo vệ tốt hơn khi vận chuyển, trong quy trình đóng gói các đơn vị kinh doanh cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Nên dùng các thùng carton mới, không dùng thùng carton củ vì các thùng này đã được sử dụng nên khả năng chịu lực và chống va đập không còn tốt, và đặc biệt nếu khách hàng biết bạn sử dụng hộp củ đến đóng hàng thì họ sẽ mất thiện cảm với sản phẩm của bạn.
 • Nên chọn những thùng carton đóng gói có kích thước phù hợp với sản phẩm, nếu trong hộp còn các khoảng trống, các đơn vị có thể lắp thêm xốp, túi bóng để chống va đập.
 • Các sản phẩm túi khí được sử dụng nên còn mới, không dùng lại các túi khí đã qua sử dụng vì lúc này chất lượng của túi khí đã giảm và khả năng tăng đàn hồi, chống va đập sẽ giảm sút.
 • Khi dán keo, các đơn vị chú ý dán thật kỹ các mép của bao bì đóng gói, nên dùng các loại keo dán chất lượng để giúp hộp giấy không bị bung trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn cũng như những quy định mà các doanh nghiệp cần nắm khi đóng gói. Hy vọng với những thông tin mà insacmau.com chia sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm