Kích Thước Thiệp Cưới Chuẩn Và Phổ Biến Hiện Nay

Kích thước thiệp cưới

Thiệp cưới tượng trưng cho một lời mời sang trọng, lịch sự của cô dâu chú rể gửi đến người nhận. Khi in thiệp cưới, khách hàng cần xác định chính xác kích thước thiệp cưới để có thể cân chỉnh được các thông tin trên thiệp. Dưới đây là thông số kích thước thiệp cưới phổ biến trên thị trường. 

Thiết kế kích thước thiệp cưới có quan trọng không?

Việc thiết kế thiệp cưới đóng vai trò rất quan trọng, vì thiết kế thiệp cưới có kích thước chuẩn sẽ mang đến các lợi ích như sau:

Thiết kế kích thước thiệp cưới có quan trọng không?
Thiết kế kích thước thiệp cưới có quan trọng không?
  • Dễ in ấn đầy đủ các thông tin và hình ảnh trên thiệp. 
  • Cân đối nội dung được dễ dàng hơn
  • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao khi in ấn
  • Tối ưu được chi phí đầu tư, vì lỡ in thiệp cưới dư 1 đến 2cm mà in với số lượng nhiều sẽ rất tốn
  • Dễ tạo ấn tượng với quan khách hơn.

Các mẫu thiệp cưới phổ biến trên thị trường

Hiện nay, tùy vào nhu cầu sử dụng của các khách hàng mà thiệp cưới được thiết kế với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, phổ biến nhất có thể kể đến như:

  • Thiệp cưới hình chữ nhật
  • Thiệp cưới hình vuông
  • Thiệp cưới gấp 3
  • Thiệp cưới hình tròn

Trong đó, mẫu thiệp cưới hình vuông và hình chữ nhật là 2 mẫu thiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với kích thước chuẩn, dễ in ấn các thông tin về hôn lễ nên mẫu thiệp cưới hình vuông và hình chữ nhật được rất nhiều khách hàng đặt in để sử dụng.

Các kích thước thiệp cưới chuẩn, thông dụng

Mỗi loại thiệp cưới sẽ được xác định và in ấn với các thông số kích thước khác nhau, dưới đây là các kích thước thiệp cưới chuẩn và phổ biến.

Các kích thước thiệp cưới chuẩn, thông dụng
Các kích thước thiệp cưới chuẩn, thông dụng

Kích thước thiệp cưới loại nhỏ là 8.5 x 12 cm  

Thiệp cưới kích thước 8.5 x 12 cm là sự lựa chọn phổ biến cho lễ cưới, với thiết kế gập hai cánh giúp thể hiện các thông tin một cách rõ ràng. Các thông tin về cô dâu, chú rể và gia đình được đặt ở cánh trái, trong khi thông tin về lễ cưới ở cánh phải, tạo sự hài hòa. Với thiết kế đơn giản và giá trị thẩm mỹ cao, thiệp này là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn sự đơn giản và không quá cầu kỳ cho lễ cưới của mình.

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật là 9.5 x 22 cm  

Thiệp cưới kích thước 9,5 x 22 cm có thiết kế đứng và được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng bên ngoài. Loại thiệp này đặc biệt tiện dụng, dễ cầm nắm và có khả năng chứa nhiều thông tin hơn so với thiệp cỡ nhỏ hơn. 

Cặp đôi có thể chia sẻ nhiều ảnh cưới hoặc in bản đồ hướng dẫn đường đi, làm cho tấm thiệp trở nên ấn tượng, sáng tạo và phong cách, đặc biệt khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng hoặc khách sạn.

Kích thước thiệp cưới hình chữ nhật 12 x 17 cm 

Thiệp cưới kích thước 12 x 17cm là mẫu thiệp có hình chữ nhật, thiết kế như một bức thư tình, mang đến nhiều lựa chọn độc đáo và sáng tạo cho cặp đôi. Với việc sử dụng kỹ thuật cắt ghép và các chi tiết như buộc nơ, gắn hoa, thiệp này nổi bật và khác biệt. 

Mẫu thiệp cưới này phù hợp cho những cặp đôi muốn tạo dấu ấn riêng biệt trong ngày trọng đại. Đồng thời, với tính ứng dụng cao, thiệp 12 x 17cm cũng có thể được sử dụng để làm thiệp mời trong các dịp lễ khác như Noel, ngày Quốc tế Phụ nữ hay Valentine.

Kích thước thiệp cưới hình vuông là 15 x 15 cm  

Thiệp cưới vuông kích thước 15 x 15cm tượng trưng cho sự hoàn mỹ và quý phái. Đủ lớn để chứa đựng thông tin quan trọng, thiệp này là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích sự tỉ mỉ và chi tiết trong lễ cưới.

Kích thước thiệp cưới hình tròn 15cm  

Thiệp cưới tròn có kích thước đường kính là 15cm. Hình dạng tròn tượng trưng cho sự gắn kết và hạnh phúc vĩnh cửu, không giới hạn bởi các hình dạng truyền thống. Gửi thiệp cưới tròn cũng là cách truyền đạt ý nghĩa về sự hoàn hảo và trọn vẹn của mối quan hệ.

Kích thước thiệp cưới dạng gấp 3 là 18.5 x 29cm  

Thiệp cưới gấp 3 có kích thước 18.5 x 29cm, khi mở ra tạo thành sáu mặt để trang trí và viết lời chúc. Kích thước này vừa phải, thuận tiện cho việc gửi qua bưu điện và sắp xếp nội dung một cách hợp lý và cân đối. Có thể trang trí thiệp với họa tiết, màu sắc, hoa văn hoặc ảnh theo ý muốn.

Có thể thay đổi kích thước thiệp cưới được hay không?

Khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi kích thước thiệp cưới theo yêu cầu, chỉ cần trao đổi với đơn vị in thiệp cưới về thông số kích thước thiệp cưới cần đổi, các đơn vị sẽ tiến hành đổi kích thước phù hợp, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Có thể thay đổi kích thước thiệp cưới được hay không?
Có thể thay đổi kích thước thiệp cưới được hay không?

Muốn thay đổi kích thước thiệp cưới, khách hàng cần thông báo trước với đơn vị in ấn để có thể thay đổi phù hợp, tránh tình trạng đơn vị đã đưa vào in ấn rồi mà khách hàng muốn đổi kích thước thì sẽ hơi phức tạp hơn và tốn chi phí hơn. 

Trên đây là các thông số kích thước thiệp cưới phổ biến, khách hàng có nhu cầu in thiệp cưới đẹp, kích thước chuẩn thì có thể liên hệ với insacmau.com để đặt in nhé.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm