Kích Thước Sổ Tay A5, A4, B5, B6, B7 Chuẩn Hiện Nay

Kích thước sổ tay

Sổ tay là ấn phẩm văn phòng được sử dụng để ghi chép những thông tin quan trọng và được sử dụng rất phổ biến. Khi đặt in sổ tay, tùy vào từng mục đích sử dụng mà khách hàng có thể cân nhắc, chọn kích thước sổ tay cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về kích thước sổ tay khổ A3, A4, B5, B6, B7, A8 tiêu chuẩn, bạn đọc có thể tham khảo và chọn kích thước phù hợp để đặt in khi cần sử dụng.

Các loại sổ tay thông dụng trên thị trường

Trên thị trường có nhiều loại sổ tay được sản xuất và thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng. Một số loại sổ tay thông dụng hiện nay như:

Các loại sổ tay thông dụng trên thị trường
Các loại sổ tay thông dụng trên thị trường
  • Sổ note, notepad
  • Sổ tay nhật ký
  • Sổ tay bìa da
  • Sổ tay bìa da cứng carton
  • Sổ tay đóng gáy lò xo
  • Sổ tay còng
  • Sổ tay may dán gáy

Tại sao nên xác định kích thước sổ tay

Việc xác định kích thước sổ tay rất quan trọng trước khi in ấn, việc này không chỉ giúp các đơn vị sở hữu được mẫu sổ tay đẹp, bắt mắt, giá trị thẩm mỹ cao mà còn góp phần giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí khi đầu tư. 

Tại sao nên xác định kích thước sổ tay
Tại sao nên xác định kích thước sổ tay

Khi thiết kế kích thước sổ tay chuẩn, các ấn phẩm sổ tay sau khi in sẽ đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn. Đủ để khách hàng có thể ghi chép các thông tin quan trọng của mình.

Kích thước sổ tay chuẩn hiện nay

Dưới đây là các kích thước sổ tay phổ biến, được sử dụng rộng rãi trên thị trường, bạn đọc cùng tham khảo qua nhé.

Kích thước sổ tay chuẩn hiện nay
Kích thước sổ tay chuẩn hiện nay

Kích thước sổ tay A4

Sổ tay có kích thước A4 là lựa chọn phổ biến đối với các bạn trẻ. Đây là một trong những loại sổ tay phổ biến nhất với nhiều ứng dụng, bao gồm việc sử dụng để làm sách viết, ghi chú, vẽ sơ đồ tư duy, phác thảo ý tưởng, viết lưu bút, hoặc phục vụ cho người đam mê hội họa. Kích thước chuẩn của sổ tay A4 là 210 x 297mm.

Kích thước sổ tay A5

Sổ tay kích thước A5 có kích thước chuẩn là 148mm x 210mm, là lựa chọn phổ biến cho việc ghi chép, lưu trữ thông tin, và sắp xếp công việc. Với kích thước nhỏ gọn và tiện dụng, sổ tay A5 thuận tiện để đựng trong túi xách hoặc cặp sách, giúp người dùng sử dụng linh hoạt ở mọi nơi.

Kích thước sổ tay A5
Kích thước sổ tay A5

Kích thước sổ tay A6

Sổ tay A6 là sổ ghi chép nhỏ gọn với kích thước tiêu chuẩn là 105mm x 148mm. Với kích thước nhỏ, sổ tay A6 thuận tiện để mang theo và sử dụng trong mọi hoàn cảnh, phù hợp cho việc ghi chép, viết nhật ký, lưu trữ thông tin quan trọng, hoặc ghi lại ý tưởng sáng tạo.

Loại sổ tay này thường được nhiều nhân viên văn phòng sử dụng vì sự nhỏ gọn, tiện dụng và ghi chép được nhiều thông tin quan trọng trong công việc. 

Kích thước sổ tay A7

Sổ tay khổ A7 có kích thước nhỏ gọn khoảng 74mm x 105mm, thích hợp cho học sinh và sinh viên sử dụng. Sổ tay A4 được thiết kế nhỏ gọn để dễ dàng mang theo bên mình, sổ tay A7 cho phép ghi chép thông tin quan trọng hoặc ghi lại công việc hàng ngày. Có nhiều kiểu dáng thiết kế, bao gồm đóng keo gáy và đóng lò xo, với chất lượng chắc chắn khi sử dụng, mặc dù có kích thước nhỏ.

Kích thước sổ tay A7
Kích thước sổ tay A7

Kích thước sổ tay A8

Sổ tay A8 là sản phẩm văn phòng phẩm với kích thước tiêu chuẩn A8 như sau: Chiều dài 74mm và chiều rộng 52mm. Với kích thước nhỏ gọn, sổ tay A8 được thiết kế tiện lợi để dễ dàng mang theo trong túi xách hoặc túi quần.

Kích thước sổ tay B5

Sổ tay kích thước B5 có kích thước là 176mm x 250 mm, với bề dày thường từ 5 – 7 mm. Kích thước này phổ biến và tiện lợi cho việc mang theo bên mình hoặc để trong cặp sách.

Kích thước sổ tay B5
Kích thước sổ tay B5

Kích thước sổ tay B6

Sổ tay kích thước B6 là một loại vở nhỏ gọn, thường được sử dụng để ghi chép, lưu trữ thông tin hoặc viết nhật ký. Kích thước tiêu chuẩn của sổ tay B6 là khoảng 125mm x 176mm.

Mỗi dạng sổ tay sẽ có những thông số kích thước nhau và được sử dụng với các mục đích khác nhau. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sổ tay như thế nào thì có thể chọn kích thước sổ tay tương ứng để tiện sử dụng. 

In Sắc Màu – Đơn vị chuyên sản xuất sổ tay với kích thước đa dạng

Để đạt in sổ tay với kích thước chuẩn, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ in ấn tại công ty In Sắc Màu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành in, công ty In Sắc Màu sẽ mang đến cho khách hàng các ấn phẩm sổ tay đẹp, thiết kế chuẩn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Bên cạnh đó, khi khách hàng đặt in sổ tay tại công ty của chúng tôi, khách hàng còn được hỗ trợ thiết kế mẫu sổ tay miễn phí, được giảm giá khi in ấn với đơn hàng lớn và được giao hàng tận tay. 

In Sắc Màu - Đơn vị chuyên sản xuất sổ tay với kích thước đa dạng
In Sắc Màu – Đơn vị chuyên sản xuất sổ tay với kích thước đa dạng

Qua các thông tin trong bài, chắc bạn đọc cũng đã nắm được một vài thông số kích thước sổ tay phổ biến rồi đúng không. Nếu khách hàng có nhu cầu đặt in sổ tay với kích thước chuẩn thì có thể liên hệ ngay với công ty In Sắc Màu để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm