Các Loại Giấy In Catalogue Phổ Biến Và Cách Lựa Chọn Phù Hợp

Giấy in catalogue

Các loại giấy in catalogue hiện nay đều có những tính năng riêng biệt. Mỗi loại giấy sẽ được cấu tạo và cho ra ấn phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của các đơn vị kinh doanh. Cùng In Sắc Màu tìm hiểu thông tin về các loại giấy in catalogue phổ biến thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo chứa đầy đủ các thông tin về hoạt động cũng như các sản phẩm mà đơn vị kinh doanh. Catalogue là bản tài liệu nhiều trang, được phân phối cho các đơn vị cộng tác với doanh nghiệp. 

Catalogue là gì?
Catalogue là gì?

Các thông tin và hình ảnh trong catalogue giúp khách hàng hiểu hơn về tổng thể công ty, các dịch vụ, mặt hàng kinh doanh chủ chốt của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ chọn giấy in catalogue khác nhau, phù hợp với ngành nghề và nhu cầu sử dụng của họ.

Lợi ích mà các cuốn catalogue mang lại

Các cuốn catalogue được xem là một ấn phẩm quảng cáo, có tác dụng giúp nâng cao hiệu quả của hoạt động truyền thông, các mẫu catalogue đẹp không chỉ giúp tạo ấn tượng mà còn giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu hơn. 

Lợi ích mà các cuốn catalogue mang lại
Lợi ích mà các cuốn catalogue mang lại

Catalogue cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng, giúp khách hàng nắm được các sản phẩm chủ chốt của công ty, hiểu hơn về sản phẩm và dễ đưa ra quyết định mua hàng và hợp tác hơn. 

Các loại giấy in catalogue phổ biến

Trong ngành in ấn phẩm văn phòng & quảng cáo, các công ty in sử dụng rất nhiều chất liệu giấy khác nhau. Tuy nhiên, các loại giấy in catalogue thường sẽ đặc biệt hơn một chút. Những loại giấy này thường có bề mặt trắng bóng, mịn và dễ bám mực, có thể dễ thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. 

Các loại giấy in catalogue phổ biến
Các loại giấy in catalogue phổ biến

Trên thị trường in ấn hiện nay, giấy in catalogue đáp ứng được các tiêu chí kể trên có 3 loại đó là: Giấy Couche, giấy Bristol, giấy mỹ thuật.

Giấy Couche

Loại giấy này khá quen thuộc trong ngành in ấn. Giấy Couche có 2 mặt đều được phủ bóng trắng mịn, dễ in ấn với nhiều kỹ thuật in khác nhau. Giấy này cũng có nhiều định lượng, tuy nhiên nếu dùng để in catalogue thì các đơn vị in ấn thường sử dụng giấy Couche với định lượng từ 90 – 300g/m2.

Cả 2 mặt giấy đều được tráng phủ trắng mịn, nên loại giấy này rất thích hợp được dùng để làm giấy in catalogue. Thông tin có thể được in ấn ở cả 2 mặt giấy nên sẽ tiết kiệm được số lượng giấy cần in. 

Giấy Bristol

Giấy Bristol là một loại giấy khá dày vì được ép từ nhiều lớp giấy mỏng lại với nhau. Giấy Bristol có bề mặt trắng mịn, độ bám mực vừa phải nên thường được dùng để in bao bì giấy cao cấp, in catalogue mỹ phẩm

Giấy Bristol có định lượng phổ biến từ 230 – 350g/m2, giấy bám mực ổn và dễ in ấn với nhiều công nghệ in khác nhau. Các mẫu catalogue được in từ giấy Bristol rất đẹp, thẩm mỹ cao và dễ tạo được ấn tượng đối với khách hàng. 

Giấy mỹ thuật

Một trong những chất liệu giấy in catalogue phổ biến có thể kể đến là giấy mỹ thuật. Đây là chất liệu giấy cao cấp, đa dạng về chủng loại, màu sắc và cả văn hóa…Mặc dù không được tráng phủ như giấy Couche, nhưng giấy mỹ thuật vẫn có độ bóng nhất định.

Giấy rất dày, đẹp, nhiều màu sắc nên giúp cho các mẫu catalogue đạt chất lượng tốt, giá trị thẩm mỹ cao sau khi in. 

Cách chọn giấy in catalogue phù hợp

Bên cạnh việc tìm hiểu các thông tin về chất liệu giấy in catalogue phổ biến, các doanh nghiệp cần phải biết cách chọn giấy in sao cho phù hợp, bởi vì các chất liệu giấy kể trên đều có ưu điểm giá thành khác nhau. Cho nên, doanh nghiệp cần chọn giấy in catalogue phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, cụ thể:

  • Giấy Couche là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong dịch vụ in catalogue vì đẹp, bền, dễ in ấn và có chi phí rẻ hơn so với 2 loại giấy còn lại
  • Nếu các đơn vị muốn làm nổi bật các chi tiết và nâng cao giá trị của thương hiệu thì nên sử dụng giấy mỹ thuật để in catalogue
  • Nếu mẫu catalogue của các đơn vị kinh doanh đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và sắc nét đến từng chi tiết thì nên chọn giấy Bristol để in. Giấy Bristol không chỉ vừa đẹp mà chi phí cũng không cao như giấy mỹ thuật.

Đơn vị in catalogue với chất liệu tốt, chi phí hợp lý

Có thể thấy, các mẫu catalogue đẹp phần lớn là nhờ vào chất liệu giấy in có chất lượng tốt cũng như kỹ thuật in ấn hiện đại. Các doanh nghiệp nếu muốn đặt in catalogue với chất liệu giấy tốt, chất lượng cao thì có thể tham khảo dịch vụ in ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp tại công ty In Sắc Màu

Công ty In Sắc Màu sử dụng kỹ thuật in Offset, in kỹ thuật số hiện đại, cùng với chất liệu giấy in catalogue chất lượng nhất để thực hiện dịch vụ in ấn cho khách hàng. In với đơn hàng lớn, khách hàng còn được chiết khấu giá hợp lý, vì thế khi in catalogue tại insacmau.com, khách hàng sẽ không cần quá lo lắng về chi phí đầu tư.

Trên đây là các thông tin về chất liệu giấy in catalogue phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong dịch vụ in ấn. Bạn đọc có thể theo dõi In Sắc Màu để cập nhật thêm các thông tin về các dịch vụ in ấn mới nhất nhé!

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm