Giấy Bristol Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật Và Ứng Dụng Trong Thực Tế

Giấy Bristol

Giấy Bristol là một loại giấy được sử dụng nhiều trong ngành in bởi sở hữu ưu điểm về độ bóng, chất lượng giấy. Vậy loại giấy này có đặc điểm như thế nào? Ứng dụng ra sao? Cùng insacmau.com tìm hiểu thông tin chi tiết về giấy Bristol thông qua nội dung bài viết hôm nay nhé!

Giấy Bristol là giấy gì?

Giấy Bristol là loại giấy có nguồn gốc từ Anh, được ép từ nhiều lớp giấy mỏng bằng áp lực lớn để tạo đồ dày và độ cứng cho giấy. Loại giấy này không được tráng phủ nhưng bền mặt giấy vẫn được cán láng hoàn thiện.

Giấy Bristol là giấy gì?
Giấy Bristol là giấy gì?

Về khả năng bám mực thì giấy Bristol luôn được đánh giá tốt, mặc dù giá thành có hơi đắt nhưng với nhiều ưu điểm nổi bật mà loại giấy này vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng. 

Giấy Bristol có đặc điểm ra sao?

Giấy Bristol còn được gọi là giấy bìa. Mặc dù không được tráng phủ, nhưng bề mặt giấy khá là trắng, lán và mịn, giúp mang lại hiệu quả cao trong in ấn. Vì được ép từ nhiều lớp giấy mỏng lại với nhau nên loại giấy khá dày, độ dày của giấy Bristol thường là 0,15mm trở lên và thương có định lượng khoảng 230 – 350g/m2.

Giấy bìa Bristol có đặc điểm ra sao?
Giấy bìa Bristol có đặc điểm ra sao?

Giấy Bristol có khả năng bám mực rất tốt, đặc biệt là phù hợp với nhiều công nghệ in ấn khác nhau như in Offset, in lụa, in kỹ thuật số…Giấy này có chất lượng tốt hơn giấy Couche nên thường được sử dụng để in ấn các ấn phẩm cao cấp. 

Công dụng của giấy Bristol

Với nhiều ưu điểm nổi bật, giấy Bristol được ứng dụng rộng rãi trong ngành in, mang đến nhiều ấn phẩm với các công dụng nổi bật như sau:

  • Bề mặt giấy trắng mịn, khả năng bám mực cao nên cho ra các ấn phẩm có tính thẩm mỹ tốt
  • Giấy có định lượng cao nên dùng để làm các sản phẩm cao cấp
  • Phù hợp với nhiều kỹ thuật in nên sẽ tiết kiệm được thời gian khi in ấn
  • Các ấn phẩm từ giấy Bristol có giá trị thẩm mỹ rất cao, giúp các ấn phẩm nổi bật và thu hút khách hàng nhiều hơn.

Phân loại giấy Bristol

Giấy Bristol có nhiều ưu điểm nổi bật và tính tiện dụng cao nên được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn bao bì giấy. Hiện nay, loại giấy này được phân thành 2 loại chủ yếu đó là:

  • Loại giấy có bề mặt láng, mịn dành cho bút viết hay mực in.
  • Loại giấy thì có bề mặt sần hơn, không lán nên dành cho bút chì và phấn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại giấy sử dụng phù hợp. 

Ứng dụng của giấy Bristol trong thực tế

Giấy Bristol được ứng dụng nhiều trong các dịch vụ in ấn bao bì giấy, in ấn phẩm văn phòng phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. 

In bao bì giấy

Trong ngành bao bì, giấy Bristol là một chất liệu giấy quen thuộc, được sử dụng nhiều trong các dịch vụ in hộp đựng tinh dầu, in túi giấy thời trang, in hộp giấy cứng cao cấp. Với ưu điểm là dày, chắc chắn cũng như khả năng bám mực tốt nên loại giấy này thường được dùng để in các loại bao bì cao cấp, sang trọng để chứa đựng sản phẩm. 

Giấy bìa Bristol được ứng dụng làm bao bì giấy
Giấy bìa Bristol được ứng dụng làm bao bì giấy

Các loại bao bì giấy Bristol có vẻ ngoài rất đẹp, trắng sáng giúp cho sản phẩm trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, khi được chứa đựng trong các ấn phẩm bao bì giấy này, sản phẩm cũng được tăng thêm giá trị ban đầu. 

Thông thương loại giấy này được ứng dụng để làm bao bì giấy cho nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành thực phẩm, ngành dược, ngành thời trang, ngành công nghệ…

In ấn phẩm văn phòng & quảng cáo

Bên cạnh được sử dụng để làm bao bì giấy thì giấy Bristol cũng được sử dụng nhiều trong dịch vụ in ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo. Với mặt giấy trắng mịn, láng bóng cùng với khả năng bám mực cao nên loại giấy này thường được dùng để in ấn catalogue, in name card, in thiệp mời, thiệp cưới, in profile…

Các ấn phẩm được in từ giấy Bristol có màu sắc rất đẹp, vẻ ngoài sang trọng và bắt mắt mắt, dễ tạo được ấn tượng đối với người nhận. 

Địa chỉ in sản phẩm bằng giấy Bristol chất lượng tại TPHCM

Có nhiều đơn vị in bao bì giấy, in ấn phẩm văn phòng & quảng cáo bằng chất liệu giấy Bristol chất lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó, công ty In Sắc Màu là công ty in ấn được nhiều khách hàng tin tưởng và đặt in tại TPHCM. 

In Sắc Màu có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn tận tình giúp khách hàng chọn được dịch vụ in ấn phù hợp. Bên cạnh đó, đội ngũ designer của công ty cũng hỗ trợ thiết kế mẫu sản phẩm miễn phí cho khách hàng đặt in, đối với những khách hàng đặt in với đơn hàng lớn, công ty còn chiết khấu giá ưu đãi. 

Công ty In Sắc Màu sử dụng giấy Bristol chất lượng lượng, mực in tốt cùng với các công nghệ in ấn hiện đại để thực hiện đơn hàng cho quý khách hàng. Cho nên, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi in ấn tại đây. In Sắc Màu luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm