10+ Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy A4 Cute, Đơn Giản Tại Nhà

cách làm hộp quà

Việc tự tay làm ra những chiếc hộp giấy để đựng quà tặng vừa là một điều rất ý nghĩa đối với người tặng quà lẫn người được tặng. Bên cạnh đó, khi tự làm hộp giấy để đựng quà tặng, quà sinh nhật, bạn có thể tự trang trí cho chiếc hộp theo phong cách, sở thích của người được tặng quà. Trong bài viết dưới đây, In Sắc Màu sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng và cách làm hộp quà bằng giấy cute, cực dễ để làm tại nhà.

Hướng dẫn cách làm hộp quà sinh nhật cute bằng giấy A4 

Trước khi bắt tay vào làm hộp quà bằng giấy A4, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết dưới đây. 

cách làm hộp quà
Hướng dẫn cách làm hộp quà sinh nhật cute bằng giấy A4

Các vật dụng cần chuẩn bị để làm hộp quà 

2 tờ giấy A4, thước kẻ, bút chì, kéo, dao rọc giấy, màu, sticker dán, ruy băng, thiệp,…

Các bước thực hiện chi tiết

 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần có ý tưởng về hình dáng và kích thước của hộp giấy. Sau đó dùng bút thước vẽ chính xác hình dáng và kích thước của hộp giấy muốn làm ra giấy A4. Ở các cạnh bạn nhớ chừa lại phần rìa khoảng 1cm để dán các chi tiết hộp lại với nhau. 
 • Bước 2: Sau khi có kích thước, hình dáng hộp cụ thể, bạn bắt đầu cắt những chi tiết này ra khỏi tờ giấy A4. Khi cắt cần cần thận để đường cắt được thẳng và đẹp nhất có thể. 
 • Bước 3: Sau khi cắt xong các chi tiết, bạn gấp nếp theo các đường đã vẽ trước đó để tạo hình cho hộp giấy. Tiếp đến là dùng keo dán để dán cố định các cạnh tiếp giáp lại với nhau để tạo hình dáng hộp hoàn chỉnh.
 • Bước 4: Công đoạn cuối cùng sau khi đã dán và hoàn thành khung hộp giấy, bạn cần trang trí cho mẫu hộp quà trở nên đẹp mắt và thu hút hơn là đã có thể dùng để đựng quà tặng. Sau khi đựng quà vào hộp xong, bạn nên dùng ruy băng để trang trí cho món quà thêm ấn tượng. 

Hướng dẫn làm hộp quà sinh nhật hình trái tim 

Ngoài những chiếc hộp quà hình vuông hay hình chữ nhật thông thường ra, bạn cũng có thể thử cách làm hộp quà sinh nhật hình trái tim theo các bước hướng dẫn dưới đây. 

cách làm hộp quà bằng giấy
Hướng dẫn làm hộp quà sinh nhật hình trái tim

Chuẩn bị vật dụng

 • Giấy A4 trắng hoặc loại có màu
 • Kéo, dao rọc giấy, bút, thước, keo dán, ghim bấm, nơ, dây ruy băng,…

Cách làm hộp quà hình trái tim dễ thực hiện

 • Bước 1: Tương tự các bước làm hộp đựng quà thông thường, trước tiên bạn cũng cần vẽ kích cỡ muốn làm của chiếc hộp hình trái tim ra giấy. vẽ thêm hình chữ nhật để làm phần thân hộp. Phần thân hình trái tim bạn cần chuẩn bị hai hình, phần hình chữ nhật sẽ có hai kích thước, 1 kích thước khoảng 6cm và 1 kích thước khoảng 3cm chiều rộng, chiều dài bằng dài cần vừa đủ để quấn quanh hình trái tim.
 • Bước 2: Sau khi có hình vẽ kích thước, bước tiếp theo là cắt những hình này ra khỏi tờ giấy. Tiếp đó là gấp nếp cho phần giấy hình chữ nhật, nếp gấp này nằm ở một cạnh bên theo chiều dài của hình chữ nhật và dùng để dán cố định, tạo hình cho chiếc hộp trái tim. Sau khi đã dán xong cả hai hình trái tim lên hai tấm giấy chữ nhật, chiếc hộp gần như đã hoàn thiện. 
 • Bước 3: Khi đã dán xong cả phần nắp và phần thân cho hộp quà tặng hình trái tim, bạn tiến hành trang trí cho hộp bằng dây ruy băng, màu, các mẫu sticker ngộ nghĩnh để chiếc hộp thêm bắt mắt và nổi bật. 
 • Bước 4: Công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần cho món quà muốn tặng vào hộp, cho thêm các hạt xốp để tạo điểm nhấn, cột thêm dây ruy băng là đã có được một món quà tặng vừa ý nghĩa, vừa đáng yêu. 

Hướng dẫn cách làm hộp quà cute nắp gài ở giữa

Mẫu hộp quà với thiết kế kiểu nắp cài ở giữa khá dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo những thứ cần chuẩn bị và cách làm chi tiết ngay dưới đây.

làm hộp quà bằng giấy a4
Hướng dẫn cách làm hộp quà cute nắp gài ở giữa

Chuẩn bị vật dụng làm hộp

 • 1 tờ giấy A4 hoặc A5 tùy vào kích cỡ hộp quà tặng muốn làm
 • Nơ để trang trí, compa, bút chì, thước, kéo cắt giấy, hình dán trang trí, dây ruy băng,…

Hướng dẫn chi tiết cách làm hộp quà có nắp gài giữa

 • Bước 1: Trước tiên, bạn phải vẽ kích thước của mẫu hộp muốn làm, hộp nắp gài sẽ có 1 cạnh ở giữa làm đáy hộp và 4 cạnh ở 4 cạnh xung quanh. Tùy vào kích thước của cạnh ở giữa mà kích thước của các cạnh bên sẽ được quyết định. Ngoài kích thước 4 cạnh bên, cũng ở 4 cạnh làm nắp gài cho hộp cũng nối liền với 4 cạnh bên nên bạn cần chú ý để tránh vẽ thiếu. 
 • Bước 2: Sau khi phác thảo xong kích thước, phần nắp gài bạn có thể dùng compa để vẽ các góc uốn lượn tạo sự mềm mại cho hộp giấy. Tiếp đó là dùng kéo để cắt rời các chi tiết này ra khỏi tờ giấy lớn. 
 • Bước 3: Gấp tờ giấy theo các đường nếp vẽ, ở phần rìa dùng keo dán để dán lại thành thân hộp. Phần nắp sao khi tạo hình sẽ có các rãnh nhỏ, khi ghép các rãnh này lại với nhau thì phần miệng hộp sẽ kín lại. Như vậy là mẫu hộp quà tặng kiểu nắp gài giữa đã hoàn tất và có thể dùng để đựng quà.

Lời kết

Bài viết trên đây In Sắc Màu vừa chia sẻ đến bạn đọc một số gợi ý và cách làm hộp quà bằng giấy A4 cute, đáng yêu và dễ làm. Mong rằng với các bước hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ tự tay làm được những chiếc hộp giấy đẹp, ấn tượng, độc đáo để đựng quà tặng.

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm