Nhãn Hiệu Hàng Hóa Là Gì? Đặt In Nhãn Hiệu Hàng Hóa Chuẩn Ở Đâu?

Mỗi thương hiệu sản xuất, kinh doanh hoạt động trên thị trường đều đăng ký nhãn hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình. Việc đăng ký, sử dụng nhãn hiệu hàng hóa có tác dụng giúp cho sản phẩm và thương hiệu dễ dàng được người tiêu dùng nhớ đến, giúp các cơ quan quản lý thuận tiện hơn trong việc kiểm soát và hạn chế tình trạng hàng hóa bị làm giả, dán tem nhãn hiệu giả để bày bán trên thị trường.

Nhãn hiệu hàng hóa là gì? 

“Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu riêng được dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc”. trích trong Luật sở hữu trí tuệ năm 2005.

Những yêu cầu về nhãn hiệu hàng hóa khi đăng ký 

Khi thiết kế nhãn hiệu hàng hóa để đăng ký bảo hộ cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau: 

nhãn hiệu hàng hóa
Những yêu cầu về nhãn hiệu hàng hóa khi đăng ký
  • Nhãn hiệu cần được trình bày rõ ràng, chi tiết. Mỗi một thành phần trong mẫu nhãn hiệu không vượt quá 8cm và nhỏ hơn 0.8cm. 
  • Đối với các mẫu nhãn hiệu là hình 3 chiều thì mẫu nhãn hiệu cần phải có hình chụp hoặc hình phối cảnh. 
  • Đối với các mẫu nhãn hiệu yêu cầu màu sắc, khi in ấn nhãn hiệu cần phải sử dụng đúng màu sắc đã đăng ký bảo hộ. Nếu là mẫu nhãn hiệu cần được trình bày ở dạng trắng đen. 

In nhãn hiệu hàng hóa có tác dụng gì? 

Việc in nhãn hiệu hàng hóa mang lại rất nhiều tác dụng cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Cụ thể như: 

  • In nhãn hiệu hàng hóa sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu và tìm mua sản phẩm khi cần sử dụng. 
  • Nhãn hiệu hàng hóa cũng cho biết doanh nghiệp sản xuất ra mặt hàng là doanh nghiệp nào, từ đó giúp xây dựng niềm tin của khách hàng dành cho thương hiệu sẽ dễ dàng hơn. 
  • Trên nhãn hiệu hàng hóa cũng có một số thông tin về mặt hàng. Qua những thông tin này, khách hàng sẽ thuận tiện hơn khi cân nhắc, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Các mẫu nhãn hiệu hàng hóa được làm từ chất liệu gì? 

Khi đặt in nhãn hiệu hàng hóa, khách hàng có nhiều loại chất liệu để lựa chọn, sử dụng. Một vài chất liệu được sử dụng phổ biến nhất như: 

Các mẫu nhãn hiệu hàng hóa được làm từ chất liệu gì? 
Các mẫu nhãn hiệu hàng hóa được làm từ chất liệu gì?

In nhãn hiệu hàng hóa bằng decal nhựa

Sử dụng chất liệu decal nhựa để in nhãn hiệu hàng hóa sẽ tạo ra những mẫu nhãn hiệu có độ bền cao, chất lượng tốt và bám dính rất chắc chắn trên bề mặt sản phẩm. 

Mặc dù vậy, có một điều cần lưu ý khi in nhãn hiệu hàng hóa bằng decal nhựa là giá thành tương đối cao. 

In ấn nhãn hiệu hàng hóa bằng giấy

Ưu điểm khi in ấn nhãn hiệu hàng hóa bằng chất liệu giấy là giá thành khá rẻ, dễ in ấn, gia công phù hợp với nhiều mặt hàng, sản phẩm. Một vài loại giấy khách hàng có thể sử dụng để in nhãn hiệu hàng hóa như: Giấy Kraft, giấy Ivory, giấy Couche, giấy Bristol,…

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng in nhãn hiệu hàng hóa bằng giấy có một điểm trừ là dễ bị rách, hư hỏng do các yếu tố môi trường. 

Một số lưu ý khi đặt in nhãn hiệu hàng hóa

Khi đặt in nhãn hiệu hàng hóa, khách hàng lưu ý đến một vài điều sau: 

Một số lưu ý khi đặt in nhãn hiệu hàng hóa
Một số lưu ý khi đặt in nhãn hiệu hàng hóa
  • Lựa chọn một chất liệu phù hợp để in nhãn hiệu hàng hóa. Chất liệu càng tốt thì các mẫu nhãn hiệu hàng hóa khi hoàn thiện sẽ có chất lượng càng cao. 
  • Chỉ đặt in với số lượng vừa phải để tránh lãng phí trong trường hợp không sử dụng hết. 
  • Để tăng độ bền và sự sang trọng cho nhãn hiệu hàng hóa, khách hàng có thể cán màng bóng/màng mờ hoặc ép nhũ, ép kim cho sản phẩm. 
  • Kích thước của nhãn hiệu hàng hóa cần vừa vặn với bề mặt được dán. Tránh in với kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. 

Nên đặt in nhãn hiệu hàng hóa ở đâu uy tín chuyên nghiệp? 

Nếu khách hàng đang cần tìm một xưởng in ấn có uy tín, chuyên môn cao để đặt in nhãn hiệu hàng hóa,in logo thương hiệu dán lên bao bì hàng hóa thì công ty In Sắc Màu sẽ là một lựa chọn phù hợp, đáp ứng được những mong muốn, yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm. 

Nên đặt in nhãn hiệu hàng hóa ở đâu uy tín chuyên nghiệp? 
Nên đặt in nhãn hiệu hàng hóa ở đâu uy tín chuyên nghiệp?

Với công nghệ in ấn được đầu tư chuyên nghiệp, hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế, nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, được đào tạo bài bản sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. 

Khi sử dụng dịch vụ In Sắc Màu cung cấp, khách hàng sẽ được tư vấn thông tin chi tiết về nhãn hiệu, được thiết kế mẫu, chỉnh sửa mẫu theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí. Khách hàng cũng có thể đặt in với mọi số lượng tùy vào lượng sản phẩm cần dán tem nhãn hiệu. 

Mọi công đoạn từ thiết kế, chỉnh sửa mẫu cho đến in ấn hoàn thiện đều được thực hiện bởi công ty In Sắc Màu, không có trung gian nên giá thành sẽ rẻ hơn tương đối so với thị trường. 

Qua những chia sẻ chi tiết của insacmau.com ở trên, hy vọng bạn đọc đã có thêm được những thông tin có ích. Khách hàng cần đặt in nhãn hiệu hàng hóa có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất. 

Chia sẽ:

Có thể bạn quan tâm